rssheader

02/12/2020

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tham gia phát động “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ“

Xuân Phú - 08/09/2019, 11:09 GMT+07 | Thời sự
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Trung ương, địa phương đã tham dự và phát động chương trình vận động toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em". Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Trung ương, địa phương đã tham dự và phát động chương trình vận động toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em".
 Với phương châm "Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ", chương trình đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, học sinh của các trường trên địa bàn TP Hà Nội tham dự.
Trên các tuyến đường, còn không ít trẻ em chưa đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy. Nguyên nhân là do cha mẹ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ để giảm chấn thương, phòng tránh tai nạn giao thông. 
  Vì thế, mỗi bậc phụ huy hãy coi việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình là một hành động yêu thương chứ không phải chỉ để đối phó với các lực lượng chức năng.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị cha mẹ, người lớn thực hiện nghiêm túc đội mũ bảo hiểm, đó là hành xử văn hóa. Thầy cô giáo thường xuyên trao đổi hướng dẫn kỹ năng bảo đảm an toàn giao thông trong đó có đội mũ bảo hiểm; lực lượng chức năng tuần tra xử lý nghiêm không đội mũ bảo hiểm theo quy định... 
 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng cho rằng: "An toàn giao thông là mối quan tâm của mọi người, mọi nhà. Thời gian qua, tình hình an toàn giao thông vẫn rất phức tạp, đặc biệt một số vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại về người và tài sản vẫn còn rất lớn".

Cũng tại sự kiện này đã diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT.
Đây là định hướng quan trọng cho công tác giáo dục ATGT thời gian tới. Đồng thời là định hướng để triển khai các hoạt động trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. 

  Vào ngày Khai giảng 5/9/2019, toàn thể học sinh lớp 1 trong cả nước được đón nhận những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn từ Chương trình.

Trong buổi lễ hôm nay 3.000 em học sinh lớp 1 cũng đã được các đồng chí lãnh đạo, các bậc cha mẹ đồng loạt trao và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Buổi lễ còn diễn ra chương trình đi bộ đồng hành quanh Hồ Gươm nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông, nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm và quan tâm đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm