rssheader

21/10/2020

Bộ trưởng Hợp tác châu Á bang Tây Úc thăm Việt Nam

PV - 24/04/2019, 20:25 GMT+07 | Thời sự
Bộ trưởng Peter Tinley thăm cảng Interflour thuộc công ty Interflour của Úc tại KCN Cái Mép - Bà Rịa Vũng Tàu Bộ trưởng Peter Tinley thăm cảng Interflour thuộc công ty Interflour của Úc tại KCN Cái Mép - Bà Rịa Vũng Tàu

Phái đoàn tháp tùng Ngài Bộ trưởng gồm: Ông John Catlin - Ủy viên phụ trách Văn phòng Singapore của Chính phủ bang Tây Úc; bà Thủy Võ -  Giám đốc Phát triển kinh doanh bộ Giáo dục và Đào tạo Tây Úc và ông Shaun Fitzgerald - Lãnh sự phụ trách Chính trị và Kinh tế  thuộc Tổng lãnh sự Australia tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngài Tinley đến thăm các cơ sở của công ty đóng tàu Tây Úc Austal tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước khi tới Hà Nội với nhiều cuộc gặp và làm việc, trong đó có cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh và Ủy viên Thương mại Australia Shannon Leahy.

Được biết, Việt Nam - quốc gia được dự đoán sẽ nằm trong nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất toàn cầu vào năm 2050 - là đối tác thương mại lớn thứ 16 của Tây Úc với tổng thương mại song phương đạt gần 1,2 tỷ đô la Úc trong năm tài chính 2017- 2018.

Bang Tây Úc có quan hệ thương mại và đầu tư mạnh mẽ cũng như quan hệ văn hóa quan trọng và có tính lịch sử với Việt Nam.

“Người Việt Nam có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và cộng đồng bang Tây Úc. Vì vậy, tôi mong muốn thông tin thật nhiều về những cơ hội hợp tác mà bang Tây Úc có thể mang đến cho người dân Việt Nam.”Bộ trưởng Hợp tác châu Á Peter Tinley.
Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm