rssheader

20/06/2021

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Chưa quyết định xây dựng dự án Công viên đại dương

Hà Nguyên - 27/11/2018, 16:05 GMT+07 | Thời sự
Ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng thông tin về một số vấn đề cử tri chất vấn. Ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng thông tin về một số vấn đề cử tri chất vấn.

Theo ông Trương Quang Nghĩa thì quan điểm của thành phố là những dự án ngoài hiệu quả thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương còn phải đảm bảo yếu tố phát triển bền vững.

Tại buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê, nhiều cử tri đã chất vấn về các vấn đề được người dân TP Đà Nẵng và cả nước quan tâm thời gian qua như thời điểm quả thanh tra dự án 137 lô biệt thự ở bán đảo Sơn Trà, kết quả thanh tra dự án khu đô thị Đa Phước, việc xét xử Vũ “nhôm”, kế hoạch triển khai Dự án Công viên đại dương (Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng), mức độ xử lý những sai phạm của ông Tất Thành Cang….

Trả lời ý kiến của cử tri, ông Trương Quang Nghĩa cho biết, đối với dự án khu đô thị Đa Phước, Thanh tra Chính phủ sắp công bố kết quả thanh tra dự án này. Riêng quan điểm của thành phố đối với dự án này là tăng các công trình công cộng và hạn chế tối đa các công trình nhà ở, chung cư để giảm mật độ dân số tại đây.

Về dự án nhà hàng, bến du thuyền trên sông Hàn, hiện tại TP Đà Nẵng đang tiếp xúc với nhà đầu tư với quan điểm sẽ mua lại dự án, có thể sẽ cải tạo lại để làm trụ sở của Ban quản lý Khu thành Điện Hải, cũng có thể đặt làm trung tâm thông tin du lịch...

Ông Nghĩa cũng cho biết, dự kiến vào ngày 29-11 này, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà.

Riêng về dự án Công viên đại dương (dự kiến thực hiện tại quận Sơn Trà), Bí thư Trương Quang Nghĩa cho biết hiện tại lãnh đạo thành phố chưa quyết thời gian triển khai dự án này. “Hiện nay, thành phố đang tổ chức các hội thảo để lấy ý kiến, trả lời đầy đủ về những tác động của dự án này. Nếu như nó có ảnh hưởng đến kiến tạo của bờ biển và ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu thì sẽ phải dừng. Quan điểm của Thường vụ Thành ủy là hết sức cương quyết trong việc này” – Bí thư Nghĩa khẳng định.

Trả lời những câu hỏi liên quan đến việc xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm) của cử tri Mai Tiến Sỹ, ông Nghĩa cho biết, Vũ “nhôm” sẽ có ít nhất 3 lần ra tòa với 3 tội danh trong đó có 1 vụ án được khởi tố tội danh làm lộ bí mật quốc gia đã được xử xong. Vụ án thứ 2 liên quan đến ngân hàng Đông Á hiện đang được xét xử tại TP Hồ Chí Minh.

Tội danh thứ 3 của Vũ “nhôm” là lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, liên quan trực tiếp đến TP Đà Nẵng, đất đai ở TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. “TP Hồ Chí Minh đã khởi tố 4, 5 người trong đó có một phó chủ tịch. Trong thời gian tới, quý vị cử tri sẽ thấy các bước tiếp theo, có người sẽ bị xử lý mặt Đảng nhưng cũng có người cũng bị xử lý, điều tra” – ông Nghĩa cho biết.

Về những quan tâm của cử tri trong xử lý những sai phạm của ông Tất Thành Cang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, ông Nghĩa thông tin: Ủy Ban kiểm tra Trung ương kết luận đã có sai phạm rất nghiêm trọng; mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận rất nghiêm trọng thì cử tri cũng đã hình dung ra mức độ.

Theo quy trình, hiện nay ông Tất Thành Cang đang phải dự các cuộc họp kỷ luật từ cấp chi bộ trở lên. Trong thời gian sớm nhất quý vị cử tri sẽ có thông tin về mức độ sai phạm cũng như mức kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang” – Ông Nghĩa thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm