rssheader

25/09/2021

Bắt đầu Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Hiếu Nguyễn - 24/06/2019, 06:00 GMT+07 | Thời sự
Bắt đầu Kỳ thi THPT quốc gia 2019

MỜI XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Là buổi đầu tiên gặp mặt toàn bộ cán bộ làm công tác thi tại điểm thi, trong buổi sáng, các cán bộ, giáo viên, giảng viên sẽ một lần nữa được tập huấn về quy chế thi; được phổ biến lại về thời gian, lịch trình thi; đặc biệt được phân công nhiệm vụ cụ thể trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Từ 2 giờ chiều, các điểm thi sẽ sẵn sàng đón thí sinh tới làm thủ tục dự thi. Theo đúng lịch thi đã công bố tại Công văn 1209/BGDĐT-QLCL, Trưởng Điểm thi có nhiệm vụ phân công cán bộ hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi, phổ biến quy chế thi; ghi xác nhận những sai sót về họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú,...của thí sinh và chuyển những thông tin này cho Ban Thư ký Hội đồng thi xem xét, cập nhật vào Phần mềm quản lý thi. Bắt đầu từ sáng mai (25/6), thí sinh sẽ làm bài thi đầu tiên là môn Ngữ văn.

Đúng 7h30, cán bộ coi thi (CBCT) sẽ bóc túi đựng đề thi và phát đề thi cho thí sinh. Thí sinh đặc biệt lưu ý, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình Thẻ dự thi cho CBCT. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT); Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác;

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Đến thời điểm này, toàn bộ công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đã sẵn sàng trên toàn quốc.

Năm nay, quy chế, các văn bản, tài liệu hướng dẫn tổ chức Kỳ thi đã được Bộ GD&ĐT ban hành sớm.

Bộ GD&ĐT cũng đã gửi công văn đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019.

Đồng thời, Bộ đã có công văn gửi giám đốc các sở GD&ĐT, Cục trưởng Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ quán triệt nhiệm vụ tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2019.

Ngày 18/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi công điện đến UBND các tỉnh, thành phố; các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ về việc tập trung chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại các địa phương.

Toàn bộ 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đã thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh; Ban chỉ đạo có đầy đủ các thành phần tham gia vào công tác tổ chức thi: Công an Tỉnh, Sở Y tế; Sở Giao thông, Đoàn TNCS tỉnh; Sở Điện lực; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính... Các đơn vị đã có bản phân công rất cụ thể cho các Sở, Ban ngành của địa phương.

Nhiều địa phương thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp huyện là cánh tay nối dài của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh giúp cho công việc chỉ đạo được kịp thời đặc biệt là những vùng khó khăn.

Đến ngày 17/6/2019, 8/8 đoàn Kiểm tra của Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia đã tổ chức đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các địa phương.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT). Các thí sinh sẽ dự thi tại 1980 điểm thi, 38.050 phòng thi. Trong đó, thí sinh chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT là 233.977, chiếm 26.38%; thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển sinh ĐH, CĐ là 30.202, chiếm 3.40%; thí sinh thi đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh 622.925, chiếm 70.22%.

MỜI XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm