Thổ Nhĩ Kỳ phát miễn phí 60.000 máy tính bảng

GD&TĐ - Bộ GD Thổ Nhĩ Kỳ đã phân phối 60.000 máy tính bảng khi hơn 6 triệu HS không thể truy cập vào mạng GD trực tuyến trong năm học vừa qua.
Bộ trưởng GD Ziya Selcuk.
Bộ trưởng GD Ziya Selcuk.

Bộ trưởng GD Ziya Selcuk cho biết 60.000 máy tính bảng đã được phát miễn phí cho HS để tăng cường tham gia vào các lớp học trực tuyến. Ngoài ra, các “điểm hỗ trợ” GD trực tuyến và “phòng thí nghiệm PC” ở các trường học đã được thành lập ở tất cả các tỉnh.

Hồi tháng 10, Bộ GD Thổ Nhĩ Kỳ thông báo sẽ phát miễn phí 500.000 máy tính bảng cho HS. Trong khi việc phân phối máy tính bảng vẫn diễn ra, HS ở nông thôn không có Internet hoặc PC ở các vùng nông thôn có thể được hưởng lợi từ “điểm hỗ trợ di động” – theo Bộ trưởng.

Báo cáo tháng 9 của Hiệp hội GV Egitim-Sen cho biết, trên khắp cả nước, hơn 6 triệu HS không thể truy cập vào Mạng Thông tin GD (EBA) của Bộ từ ngày 23/3 đến 19/6. Theo báo cáo này, tỷ lệ HS tham dự các lớp truyền trực tiếp là khoảng 15 đến 20%. Nhiều trẻ em phải sử dụng điện thoại di động của gia đình để học từ xa.

Theo Bianet
Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.