Giáo dục 51.000 tù nhân bằng việc cấp phát máy tính bảng

GD&TĐ - Tù nhân đang bị giam giữ tại các nhà tù khắp tiểu bang New York được phát máy tính bảng miễn phí nhưng không kết nối Internet.

Giáo dục 51.000 tù nhân bằng việc cấp phát máy tính bảng

Cục Điều tra và Giám sát Cộng đồng (DOCCS) cho biết đã phát khoảng 51.000 tù nhân trên 54 nhà tù thuộc tiểu bang New York (Mỹ) mỗi người một chiếc máy tính bảng. Đây là nỗ lực của chính quyền trong việc tăng cường các chương trình giáo dục trong tù.

"Mỗi tù nhân sẽ được phát một máy tính bảng miễn phí, với nguồn tiền riêng không lấy từ ngân sách nhà nước", đại diện DOCCS cho biết.

Xác nhận với AP, một quan chức DOCCS tiết lộ rằng máy tính bảng sẽ được cài đặt sẵn các chương trình giáo dục, cũng như một số ứng dụng cho phép tải nhạc, sách điện tử, video từ máy chủ riêng của JPay - công ty có trụ sở tại Florida, cung cấp máy tính và các giải pháp công nghệ cho dự án này.

Tuy nhiên, những chiếc máy này không cho phép kết nối Internet.

Một đại diện khác của DOCCS nhận định, đây là dự án "đột phá", trong khi các quan chức khác tin rằng việc cung cấp máy tính bảng cho tù nhân sẽ giúp họ chuẩn bị tốt hơn việc tái hòa nhập với cộng đồng sau khi mãn hạn tù.

Vẫn chưa rõ mẫu máy tính bảng phát cho các tù nhân mang thương hiệu nào.

Theo VnExpress/IBT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Biểu diễn trống hội Thăng Long trong ngày khai mạc Lễ hội chùa Hương.

Tưng bừng khai hội chùa Hương năm 2026

GD&TĐ - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Lễ hội chùa Hương An toàn - Thân thiện - Chất lượng” khai hội.

Bí quyết thu hút của cải không hề xa vời hay huyền bí. (Ảnh: ITN)

Làm được những điều này, bạn không bao giờ lo thiếu tiền

GD&TĐ - Bạn đã bao giờ tưởng tượng, nếu tiền thực sự có chân, tự động chạy vào túi bạn, thì sẽ là một trải nghiệm thế nào? Nghe có vẻ như là 'phép màu trong câu chuyện cổ tích', nhưng thật ra bí quyết thu hút của cải không hề xa vời...