Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt

Món thịt heo rim này vừa nhanh gọn vị lại rất đậm đà ăn kèm cơm nóng thì ngon "thôi rồi".

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt

Nguyên liệu:

4 miếng thịt nạt heo (cắt dày cỡ 1cm)

4 muỗng canh bột bắp

20ml nước

2 muỗng canh nước tương

½ muỗng café đường

2 nhánh hành lá, cắt khúc dài 3cm

1 củ gừng tươi, cạo vỏ cắt miếng mỏng

Dầu để chiên

Sốt để rim thịt:

1 muỗng canh nước tương

½ muỗng café rượu trắng

1/8 muỗng café tiêu

Nhúm muối

Thực hiện:

Thit heo ma rim kieu nay thi noi com dam bao het bay trong nhay mat - Anh 1

Bước 1

Thịt mua về đập cho mỏng bớt để dễ dàng thấm gia vị ướp.

Thit heo ma rim kieu nay thi noi com dam bao het bay trong nhay mat - Anh 2

Bước 2

Cho thịt heo vào tô lớn, nêm thêm nước tương, đường. Sau đó pha bột bắp và nước cho vào ướp cùng, trộn đều lên cho thấm gia vị ướp.

Thit heo ma rim kieu nay thi noi com dam bao het bay trong nhay mat - Anh 3

Bước 3

Làm nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thịt vào chiên sơ cho giòn vỏ bên ngoài. Chiên đến khi thấy vàng là được.

Thit heo ma rim kieu nay thi noi com dam bao het bay trong nhay mat - Anh 4

Bước 4

Múc một ít dầu ban nãy khi chiên vào một chảo khác. Cho gừng và hành lá đã cắt vào xào sơ.

Thit heo ma rim kieu nay thi noi com dam bao het bay trong nhay mat - Anh 5

Bước 5

Sau đó cho thịt vào và nêm thêm gia vị để thành sốt rim như: Nước tương, đường, ít muối, tiêu và cả rượu trắng vào. Rim trong 1-2 phút sốt sệt lại là đạt.

Thành phẩm:

Món thịt heo rim này vừa nhanh gọn vị lại rất đậm đà ăn kèm cơm nóng thì ngon "thôi rồi". Thịt được chiên sơ qua nên rất giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm không bị khô mà vẫn đậm đà thấm gia vị. Đây sẽ là món mặn phù hợp cho bữa cơm tối của gia đình đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo GĐ&XH/Chinasichuanfood /aFamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.