Thịt bò xào nấm cực đã cho ngày trở lạnh

Thịt bò mềm mềm, kết hợp với nấm giòn giòn nóng hổi sẽ mang đến cho bạn ấm áp trong ngày gió lạnh.

Thịt bò xào nấm cực đã cho ngày trở lạnh

Cuối tuần, khi tiết trời trở lạnh, chắc hẳn bạn cũng muốn làm một món gì đó "đổi gió" cho gia đình. Vậy hãy vào bếp và làm ngay thịt bò xào nấm thôi. Không cần cầu kỳ kiểu cách, bạn cũng có một món ăn vừa ngon vừa bổ.

Những miếng thịt bò tươi ngon kết hợp với nấm và cà rốt chắc chắn sẽ giúp bữa cơm của bạn thêm đậm đà hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm:

+ Thịt bò

+ Nấm kim châm

+ Cà rốt

+ Cần tây

+ Muối

+ Sa tế

+ Bột khoai tây

Cách làm thịt bò xào nấm:

+ Ướp thịt bò với muối, bột khoai tây và sa tế trong 20 phút.

+ Nấm kim châm đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước rồi vớt ra để khô.

+ Cà rốt gọt vỏ, nạo thành sợi như trong hình.

+ Đun nước sôi rồi thả nấm vào luộc qua trong 2-3 phút. Thêm chút muối vào luộc cùng.

+ Sau khi nấm mềm thì tắt bếp vớt ra bày lên đĩa như trong hình.

+ Bắc chảo dầu lên bếp, đổ cà rốt vào đảo lên.

+ Đổ thịt bò đã ướp vào xào cùng cà rốt.

+ Thêm chút nước vào chảo để thịt bò không bị cháy. Khi thịt và cà rốt đã chín thì tắt bếp.

+ Đổ thịt bò xào cà rốt lên trên đĩa nấm và ăn kèm cơm.

Theo Emdep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.