Thịt ba chỉ kho cam

Vị chua thanh của cam đi kèm vị béo mềm của thịt ba chỉ, cùng màu sắc sinh động của khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Thịt ba chỉ kho cam

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 500 gram

Cam: 2 trái

Hành tím, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, ngò rí.

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt + một muỗng canh dầu ăn. Để thịt thấm gia vị khoảng 30 phút.

Cam vắt lấy nước cốt.

Bắc nồi lên bếp, cho vào một một muỗng canh dầu ăn và một muỗng canh đường. Đun hỗn hợp đến khi chuyển sang màu sậm thì cho thịt vào. Đảo đều.

Khoảng 2 phút sau, cho nước cam vắt vào nồi. Khi thịt và nước cam sôi thì đậy nắp, vặn nhỏ lửa, kho thịt khoảng 30 phút.

Khi ăn, xếp ngò rí vào đĩa, rồi đổ thịt lên trên. Món này dùng với cơm nóng.

Theo Zing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.