Thiếu tiền tiêu xài, gã trai đột nhập nơi ở của công nhân trộm cắp tài sản

GD&TĐ - Thông thạo địa bàn, Nguyễn Ngọc Nguyên đã lợi dụng sơ hở đột nhập vào nơi ở của công nhân xây dựng để cướp tài sản.
Đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyên cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Nghệ An.
Đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyên cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Nghệ An.

Ngày 14/9, Công an tỉnh Nghệ An cho biết Công an xã Châu Thái (huyện Quỳ Hợp) vừa điều tra làm rõ 1 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, bắt giữ đối tượng một đối tượng cùng tang vật của vụ án trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 7h30’, ngày 11/9, Công an xã Châu Thái nhận được tin báo của anh Phan Xuân M. (trú tại xã Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An - công nhân xây dựng làm công trình tại Trường tiểu học Châu Thái) về việc anh này bị kẻ gian đột nhập phòng ở trộm cắp một số tài sản gồm 1 dây chuyền vàng, 1 điện thoại di động, 1 sạc dự phòng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Châu Thái đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp, đồng thời nhanh chóng đến hiện trường để xác minh, điều tra.

Đến 12h, ngày 12/9, Công an xã Châu Thái đã điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyên (SN 1988, trú tại xóm Hưng Long, xã Châu Thái) về hành vi Trộm cắp tài sản đồng thời thu giữ toàn bộ tài sản của nạn nhân trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Bước đầu điều tra, đối tượng Nguyên khai nhận do thiếu tiền tiêu xài, lại là người địa phương thông thạo địa bàn nên đã lợi dụng sơ hở của công nhân xây dựng từ địa bàn khác đến để thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an xã Châu Thái đang hoàn tất hồ sơ chuyển Công an huyện Quỳ Hợp xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.