Đồng Nai: Bắt nhóm đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm cắp cáp điện ngầm

GD&TĐ - Thiếu tiền tiêu xài, nhóm đối tượng đã rủ nhau thực hiện nhiều vụ trộm cắp cáp điện ngầm gây thiệt hại lớn về tài sản.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 27/8, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đơn vị này đã tiến hành bắt giữ 5 đối tượng gồm Trần Văn Sơn (37 tuổi); Nguyễn Hữu Trung (38 tuổi); Phạm Văn Hai (32 tuổi); Trần Doãn Lệ (28 tuổi) và Thái Anh Hào (35 tuổi) các đối tượng đều có quê quán tại tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi trộm cắp cáp điện ngầm tại Dự án khu dân cư Long Thọ - Phước An.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Nhơn Trạch cũng đã tạm giữ hình sự Phạm Ngọc Tuấn (50 tuổi, quê quán tại tỉnh Thừa Thiên Huế) và Nguyễn Công Quang (50 tuổi, ngụ tại xã Phước Thiền) để điều tra về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, ngày 11/7, các đối tượng Sơn, Hào, Trung, Hai chuẩn bị các dụng cụ như xà beng, búa, kìm, dây xích rồi cùng nhau đến Dự án khu dân cư Long Thọ - Phước An cắt trộm 83m dây cáp điện (giá trị gần 22 triệu đồng).

Sau đó, nhóm đối tượng gọi điện cho đối tượng Tuấn điều khiển xe ô tô chở tang vật đến bán tại tiệm ve chai, phế liệu do đối tượng Quang làm chủ với số tiền 20 triệu đồng. Sau khi bán được tài sản trộm cắp, các đối tượng chia cho đối tượng Tuấn 400 nghìn đồng, số tiền còn lại các đối tượng chia nhau để tiêu xài.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Nhơn Trạch đã triển khai lực lượng, khẩn trương xuống hiện trường xác minh, điều tra vụ việc. Nhận thấy vụ việc phức tạp, các đối tượng hoạt động chuyên nghiệp nên cơ quan chức năng đã thành lập chuyên án để tổ chức đấu tranh đấu tranh, truy bắt các đối tượng.

Sau nhiều ngày đấu tranh, Công an huyện Nhơn Trạch đã xác định và tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng Trần Văn Sơn, Nguyễn Hữu Trung, Phạm Văn Hai, Thái Anh Hào là các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi Trộm cắp tài sản ngày 11/7 và Phạm Ngọc Tuấn, Nguyễn Công Quang về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Quá trình điều tra, Công an huyện Nhơn Trạch xác định đây là nhóm trộm cắp chuyên nghiệp, các đối tượng gây án đều không có nghề nghiệp, nghiện ma túy, thuê cùng nhà trọ ở gần nơi gây án để thực hiện hành vi phạm tội.

Mở rộng điều tra, các đối tượng khai nhận sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản ngày 11/7, cùng thủ đoạn như trên, rạng sáng ngày 4/8, các đối tượng cùng đối tượng Lệ tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp 100m dây cáp điện hạ thế (giá trị gần 20 triệu đồng).

Sau khi trộm cắp tài sản, nhóm đối tượng gọi điện cho 1 đối tượng (chưa rõ lai lịch) điều khiển xe ô tô mang tang vật đến bán cho đối tượng Quang với số tiền 3,5 triệu đồng.

Đến rạng sáng ngày 5/8, các đối tượng tiếp tục rủ nhau đi trộm cắp dây cáp điện với thủ đoạn tượng tự. Tuy nhiên, khi chuẩn bị đưa tài sản trộm cắp đi tiêu thụ thì các đối tượng bị phát hiện nên bỏ chạy. Sau đó bị lực lượng xông an điều tra, phát hiện và bắt giữ tại nhà trọ.

Hiện, Công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ