#thi tốt nghiệp THPT năm 2022

80 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa

Ninh Bình: Bứt phá kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

GD&TĐ - Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Ninh Bình: Điểm trung bình tất cả các bài thi của thí sinh tỉnh Ninh Bình là 6,98. Số điểm này phản ánh sự cố gắng không ngừng của thầy, trò và toàn ngành giáo dục để đạt thành tích tăng hơn so với Kỳ thi tốt nghiệp năm trước (6,88).
Ảnh minh họa/INT

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Ngay sau khi kết thúc khâu coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các địa phương trên cả nước bắt đầu thực hiện công tác chấm thi. Đây là khâu quan trọng của kỳ thi, đòi hỏi mỗi cá nhân làm việc phải xuất phát từ tinh thần trách nhiệm cao và từ nhân tâm của người thầy.
Đôi bạn thân Hằng (áo trắng) và Hạnh trao đổi bài vở trước ngày thi.

Cô học trò nghèo 'gánh mẹ' trên đôi vai nhỏ

GD&TĐ - Trường THPT Lục Ngạn số 3 (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang), nơi cô học sinh nghèo Nguyễn Thị Thu Hằng đoạt giải Nhì môn Vật lý kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2021 - 2022. Mặc dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi không có bố và mẹ đột quỵ… nhưng Thu Hằng vẫn nỗ lực học tập, phấn đấu đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Với em, mỗi lần đạt kết quả tốt trong học tập là mẹ thêm niềm vui.
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (TP Đà Nẵng) trao đổi nội dung đề sau buổi thi đầu tiên.

Ấm lòng sĩ tử

GD&TĐ - Đưa - đón thí sinh, gọi điện cho người thân khi chưa thấy sĩ tử đến điểm thi, cõng thí sinh không may bị tai nạn hay những lời động viên, chai nước mát giữa trưa hè nóng bức… là tình cảm các tình nguyện viên dành cho thế hệ 2K4 trong buổi thi ngày 7/7. Lời nói chân thành, việc làm ý nghĩa không chỉ giúp các em vững tâm hoàn thành bài thi và tiếp tục nỗ lực cho buổi thi ngày 8/7 mà còn ăn sâu vào tâm trí về hành động đẹp mà toàn xã hội dành cho và hướng tới.
Thí sinh Điểm thi Trường THPT Yên Dũng số 2 tự tin sau khi hoàn thành môn Ngữ văn.

Đề thi hay và bảo đảm phân loại

GD&TĐ - Ngày 7/7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với 2 môn Ngữ văn và Toán. Nhận xét chung từ giáo viên, học sinh, đề thi 2 môn đảm bảo phân loại, phù hợp với điều kiện học sinh phải học trực tuyến trong thời gian dài.
Trời bất ngờ đổ mưa to kèm gió lớn trước buổi thi trắc nghiệm đầu tiên - môn Toán - Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022.

Nghệ An: Trời bất ngờ đổ mưa lớn trước môn thi Toán

GD&TĐ - Chiều 7/7, trước buổi thi môn Toán, thời tiết tại TP Vinh, Nghệ An bất ngờ đổ mưa to kèm gió lớn, một số tuyến đường nước ngập trên bề mặt. Thời gian làm bài thi trắc nghiệm môn Toán là 90 phút, nhiều phụ huynh đội mưa đợi con trước cổng trường.
Các tổ chức đoàn thể hỗ trợ thí sinh dự thi tại điểm Trường THPT Mường Kim (Lai Châu).

Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Bảo đảm an toàn ở vùng khó

GD&TĐ - Những ngày qua, các tỉnh miền núi liên tục ghi nhận tác động tiêu cực của thời tiết, thiên tai (mưa lũ, sạt lở đất…). Bên cạnh việc hoàn tất công tác chuẩn bị, các lực lượng địa phương đồng thời phải dồn sức ứng phó, nhằm bảo đảm điều kiện tốt nhất để Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra thuận lợi.