Thị thực cản trở giáo dục quốc tế hồi phục

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khảo sát của Navitas từ hơn 900 trung tâm hỗ trợ du học trên thế giới cho thấy, nước Anh có hiệu suất xử lý thị thực cho sinh viên cao nhất.
Khả năng phục hồi giáo dục quốc tế tại Canada bị tác động bởi tình trạng tồn đọng đơn xin cấp thị thực.
Khả năng phục hồi giáo dục quốc tế tại Canada bị tác động bởi tình trạng tồn đọng đơn xin cấp thị thực.

Khảo sát mới đây của tập đoàn giáo dục Navitas từ hơn 900 trung tâm hỗ trợ du học trên thế giới cho thấy, Vương quốc Anh hiện có hiệu suất xử lý thị thực cho sinh viên cao nhất. Khoảng 78% người được hỏi cảm thấy hài lòng với dịch vụ cấp thị thực của quốc gia này.

Trái ngược với Vương quốc Anh, Canada là quốc gia xử lý thị thực kém với 40% người được hỏi phàn nàn về tình trạng chậm trễ cấp thị thực. Tình hình của Australia có cải thiện đôi chút còn ở Mỹ, quy trình này đang giảm sút. Do đó, hai quốc gia này có mức độ hài lòng lần lượt là 59% và 52%.

Khảo sát này phù hợp với tình hình cấp thị thực cho sinh viên quốc tế tại các quốc gia thu hút đông du học sinh như Mỹ, Australia, Canada... Sau dịch Covid-19, khối lượng thị thực tồn đọng khiến việc cấp lại giấy tờ cho du học sinh bị tồn đọng.

Để giải quyết tình trạng này, Australia đã bổ sung thêm 500 nhân viên nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý thị thực.

Trong khi đó, Canada còn tồn đọng gần 900 nghìn đơn đăng ký tính đến ngày 30/9. Thời gian xử lý giấy tờ của Canada có thể lên đến một năm trong khi tại Anh và Mỹ, quá trình này chỉ mất 3 tuần.

Navitas dự đoán khối lượng giấy tờ tồn đọng tại Canada sẽ kéo dài đến năm 2023, từ đó, cản trở khả năng hồi phục lĩnh vực giáo dục quốc tế. Quốc gia này cũng đang đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu nhân tài, một phần do số lượng sinh viên quốc tế trở lại học tập giảm.

Theo The Pie
Trường Tiểu học Minh Khai (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) được phụ huynh mang củi đến để nhóm lửa sưởi ấm. Ảnh:NT

Trường học vùng cao chủ động đón rét

GD&TĐ - Trường học ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang ráo riết chuẩn bị mọi nguồn lực, gia cố phòng học, ký túc xá cho học sinh để phòng chống rét.
Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

GD&TĐ - Tên tuổi Song Hye Kyo lan tỏa khắp châu Á kể từ khi cô trở thành ngôi sao vào năm 2000 qua bộ phim truyền hình 'Trái tim mùa thu'.
Ảnh minh họa.

Những ngày mẹ bệnh

GD&TĐ - Những ngày mẹ nằm viện, chẳng ai đến thăm, ngoài việc gọi điện hỏi han qua loa về chi phí để họ chuyển tiền.
Enner Valencia (13) ăn mừng bàn thắng vào lưới Qatar.

Siêu chiến binh tuổi 33

GD&TĐ - Qatar đã trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử để thua ở trận mở màn World Cup.
Ảnh minh họa.

Son phấn tuổi mới lớn

GD&TĐ - Son phấn là sản phẩm do con người tạo ra để góp phần tôn vinh và thể hiện cái đẹp.