Canada quá tải đơn xin cấp thị thực du học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Nhu cầu du học Canada tăng vọt sau đại dịch, Chính phủ Canada đang vật lộn giải quyết gần 170 nghìn đơn xin thị thực đi du học từ sinh viên quốc tế.
Du học Canada thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.
Du học Canada thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

Trong bối cảnh nhu cầu du học Canada tăng vọt sau đại dịch, Chính phủ Canada vẫn đang vật lộn giải quyết gần 170 nghìn đơn xin thị thực đi du học từ sinh viên quốc tế.

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết, họ đã xử lý 560 nghìn đơn xin cấp thị thực du học vào năm 2021 và gần 360 nghìn đơn trong 6 tháng đầu năm nay. IRCC đã thuê thêm hàng trăm nhân viên và xây dựng hệ thống xử lý thị thực tích hợp để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực.

Cục Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) thừa nhận vấn đề tồn đọng khó có thể giải quyết trong học kỳ mùa đông tới đây. CBIE cùng nhiều sinh viên quốc tế, các cơ sở giáo dục đại học trong nước hy vọng Chính phủ Canada có thể thông báo thời gian cụ thể hoàn thành việc cấp thị thực để du học sinh chuẩn bị tốt nhất khi trở lại quốc gia này.

Trong thời gian chờ đợi, Canada cho phép sinh viên đã nộp đơn xin cấp thị thực học trực tuyến cho đến khi có kết quả. Các em vẫn đủ điều kiện được cấp giấy phép làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Ước tính, Canada có gần 2,2 triệu sinh viên theo học tại các trường cao đẳng, đại học; trong đó khoảng 620 nghìn sinh viên là người nước ngoài. Năm 2022, tỷ lệ sinh viên quốc tế trở lại Canada gần lấy lại phong độ như trước khi đại dịch xảy ra.

Sinh viên quốc tế tại Canada chi trả trung bình 33.623 CAD (khoảng 600 triệu đồng) trong năm học 2021 – 2022, tăng 5% so với năm trước đó. Học phí của du học sinh cao gấp 5 lần so với mức trung bình của sinh viên trong nước.

Theo THE
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.