rssheader

21/09/2021

Xuân Trường trên hành trình tìm lại chính mình tại Buriram United

10/04/2019, 08:44 GMT+07 | Thể thao
Xuân Trường trở lại ấn tượng sau 6 trận không được thi đấu Xuân Trường trở lại ấn tượng sau 6 trận không được thi đấu

CLB Buriram United của Xuân Trường vẫn thất bại chung cuộc trước Beijing FC (Trung Quốc) tại AFC Champions League, nhưng điều quan trọng với Xuân Trường là anh đã được thi đấu trở lại sau chuỗi ngày chỉ toàn ngồi dự bị, không được ra sân phút nào qua 6 trận liên tục.

Quan trọng thêm nữa, Xuân Trường sau khi vào sân có đường chuyền kiến tạo cho đồng đội Suphanat ghi bàn ở phút 80.

Đấy có thể là dấu hiệu mới đối với Xuân Trường, giống như trường của Công Phượng, từng chỉ bắt đầu ở giải K-League với chỉ hơn 1 phút thi đấu ở cuối trận, trong một trận cầu của Incheon United, trước khi dần trở thành quân bài chiến thuật của đội bóng Hàn Quốc.

Buriram United không thể nói là thành công trọn vẹn trong chặng đường đã qua của mùa giải năm nay. Nhà đương kim vô địch giải Thai-League 1 chỉ đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng hiện thời, kém điểm so với đội đầu bảng Port.

Ở AFC Champions League, Buriram đối diện với nguy cơ bị loại, do chỉ mới thắng 1, nhưng đã để thua đến 2, qua 3 trận đã qua của vòng bảng.

Đội bóng này tung Xuân Trường vào sân trong trận đấu mới đây với Beijing FC tại cúp châu Á là có lý do. Họ sử dụng lại Xuân Trường trong vai trò tiền vệ kiến tạo cũng là muốn thay đổi hình ảnh và thành tích của chính mình.

Xuân Trường nên nhân cơ hội này để chiếm được lòng tin của đội bóng mới, cũng như chiếm lại vị trí của mình.

Những nhược điểm của Xuân Trường trong bóng đá chuyên nghiệp vốn đã được nhắc đến, đó là thiếu sức mạnh trong các pha tranh chấp, thiếu tốc độ trong các pha xử lý, cùng nền tảng thể lực chưa sung mãn.

Biết được nhược điểm của mình để mà khắc phục cũng là điều tốt, và Xuân Trường nếu khắc phục được các nhược điểm nêu trên, có thể sẽ khác trong thời gian tới.

Cựu đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam vẫn là dạng cầu thủ có nhãn quan chiến thuật cao, cộng với kỹ thuật và kỹ năng chơi bóng tốt. Nếu tăng cường thêm tốc độ trong các pha xử lý, cũng như sự mạnh mẽ trong lối chơi, Xuân Trường sẽ hoàn thiện hơn và thích nghi tốt hơn với bóng đá chuyên nghiệp.

Hy vọng rằng cũng giống như người đồng đội cũ Công Phượng cách nay ít lâu, sau việc khởi đầu bằng vài phút thi đấu ở cuối trận, Xuân Trường sẽ tiến thêm những bước khác, để tạo ra hình ảnh khác tại Buriram United, cũng là để khẳng định chỗ đứng của mình ở đội tuyển quốc gia, trước sự vươn lên của tài năng trẻ Nguyễn Hoàng Đức, hay sự trở lại phong độ của Mạc Hồng Quân, vốn chơi cùng vị trí với Xuân Trường.

Theo dantri
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm