rssheader

23/09/2021

Tuyển Malaysia nhận tin dữ trước thềm AFF Cup 2020

Bảo Bảo - 27/07/2021, 12:15 GMT+07 | Thể thao
Brenđan được chuẩn đoán mắc ưng thư và sẽ phẫu thuật để cắt bỏ khối u Brenđan được chuẩn đoán mắc ưng thư và sẽ phẫu thuật để cắt bỏ khối u

Theo báo chí Malaysia, cầu thủ nhập tịch của tuyển quốc gia nước này Brendan được chuẩn đoán mắc ưng thư và đã phẫu thuật để cắt bỏ khối u, đồng nghĩa với việc cần nghỉ ngơi thời gian dài để điều trị. Có thể Brendan sẽ lỡ hẹn với AFF Cup 2020.

Trên Twitter chính thức của mình CLB Selangor đã thông báo về vấn đề sức khỏe đội trưởng của họ. Bài đăng có nội dung như sau:

"Với trái tim nặng trĩu, chúng tôi xin được phép cập nhật tình hình người đội trưởng của chúng ta. Brenđan đã được chẩn đoán mắc ung thư tinh hoàn. Hiện anh ấy đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u và đang được chăm sóc kỹ lưỡng bởi các nhân viên y tế".

Liên đoàn bóng đá Malaysia FAM cũng đã đăng tải thông điệp cổ vũ tinh thần cho Brendan Gan trên các trang mạng xã hội của mình.

Brendan năm nay 33 tuổi, đã có 18 lần ra sân cho đội tuyển Malaysia. Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua tại UAE, anh cũng đã ra sân 2 trận, trong đó có trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn tờ Kosmo, Gan cũng tỏ ra đầy lạc quan. Anh chia sẻ: "Tôi đang phải đối mặt với một thử thách mới khi được chẩn đoán ung thư tinh hoàn và đã phải phẫu thuật. Bây giờ tôi sẽ bước vào giai đoạn hồi phục.

Nhưng điều tôi chắc chắn là mình luôn nhận được sự ủng hộ từ nhiều người. Ung thư sẽ không đánh gục ý chí của tôi. Trái lại, nó còn giúp tôi có động lực vượt qua để sớm trở lại sân cỏ".

Brendan Gan là cầu thủ mang hai dòng máu Malaysia và Úc. Từ năm 2016, anh quyết định khoác áo đội tuyển Malaysia. Tiền vệ 33 tuổi này là trụ cột quan trọng dưới thời HLV Tan Cheng Hoe.

Trong thời gian tới, tuyển Malaysia vẫn còn phải thi đấu ở nhiều đấu trường quan trọng. Trong đó có AFF Cup và vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023. Vì vậy, sự vắng mặt của Gan sẽ là tổn thất không nhỏ với HLV Tan Cheng Hoe.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm