rssheader

18/09/2021

Từ chối dự vòng loại World Cup, trụ cột tuyển Thái Lan nhận “mưa gạch đá”

Quy Hưng - 20/05/2021, 09:43 GMT+07 | Thể thao
Theerathon đang hứng cơn thịnh nộ từ người hâm mộ Thái Lan vì từ chối lên tuyển quốc gia. Theerathon đang hứng cơn thịnh nộ từ người hâm mộ Thái Lan vì từ chối lên tuyển quốc gia.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) tối 19/5 thông báo hậu vệ trái Bunmathan xin rút khỏi đội tuyển Thái Lan dự vòng loại World Cup.

Lý do mà cầu thủ từng 64 lần khoác áo tuyển xứ Chùa Vàng đưa ra là Nhật Bản vừa áp dụng quy định cách ly 14 ngày đối với những người nhập cảnh.

Vì thế, nếu trở về phục vụ tuyển quốc gia, Theerathon sẽ mất 2 tuần cách ly khi trở về Nhật Bản nên sẽ lỡ vài trận trong màu áo CLB Yokohama F. Marinos tại J-League.

Ngay khi có thông báo từ FAT, trên mạng xã hội cổ động viên đã trút cơn giận dữ lên hậu vệ từng “ăn cơm tuyển” Thái Lan suốt 11 năm qua.

“Với lý do rút lui như thế, Theerathon không xứng đáng được triệu tập lên tuyển Thái Lan một lần nào nữa”, trên diễn đàn Pantip tài khoản có tên @aomyim1725 viết.

“Thất vọng vô cùng bởi vì đội tuyển Thái Lan không phải là ưu tiên của Theerathon”, tài khoản khác trách móc: “Thật không thể hiểu sao lại có những cầu thủ đề cao CLB hơn đội tuyển quốc gia”.

Trong khi đó, một cổ động viên khác “hỏi xoáy”: “4, 5 năm trước Theerathon từng tuyên bố muốn làm người hùng của bóng đá Thái Lan. Vậy giờ anh ở đâu?”.

Chưa hết, một cổ động viên khác còn “ghét lây” sang CLB của Nhật Bản nơi mà Theerathon đang đầu quân: “Tôi sẽ không xem trận đấu nào của Yokohama F. Marinos nữa. Tôi cứ nghĩ đội tuyển Thái Lan phải được hưởng lợi từ việc cầu thủ thi đấu nước ngoài”.

Cũng chơi bóng và sắm vai trụ cột tại CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản, nhưng tiền vệ Chanathip Songkrasin vẫn xác nhận sẽ trở về khoác áo Thái Lan.

“Sẽ không còn gì để nói nếu Chanathip vẫn bay sang UAE, bởi khi đó chúng ta sẽ thấy 2 cầu thủ của chúng ta khác nhau như nào”, người khác tiếp tục.

“Nếu Thái Lan vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hoặc chơi ở Asian Cup, khi đó không cần gọi những cầu thủ đã rút lui. Hãy cấm họ thi đấu cho đội tuyển quốc gia”, tài khoản khác thể hiện sự thất vọng chỉ bằng 2 từ ngắn gọn: “Cạn lời!”.

Theerathon thi đấu cho tuyển Thái Lan ở vị trí hậu vệ trái từ năm 2010, ghi được 8 bàn thắng. Anh từng đoạt HCV SEA Games 2013, vô địch AFF Cup 2016 và sang giải VĐQG Nhật Bản thi đấu từ năm 2018.

Trước khi Theerathon xin rút lui, tiền đạo nổi tiếng Teerasil Dangda cũng từ chối lên tuyển Thái Lan đá nốt 3 trận tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm