rssheader

18/09/2021

Tờ Bola: Indonesia sẽ khiến Việt Nam và Thái Lan... câm lặng

Quy Hưng - 01/06/2021, 14:55 GMT+07 | Thể thao
Tờ Bola tin tưởng đội nhà Indonesia sẽ "làm khó" Việt Nam và Thái Lan. Tờ Bola tin tưởng đội nhà Indonesia sẽ "làm khó" Việt Nam và Thái Lan.

Toàn thua sau 5 trận chính thức, lại liên tiếp nhận thất bại trước Afghanistan và Oman trong hai trận giao hữu mới đây, thế nhưng báo Indonesia vẫn mạnh miệng tuyên bố đội nhà “ngang cơ” cả Thái Lan lẫn Việt Nam.

“Đội tuyển Indonesia có thể khiến Việt Nam và Thái Lan câm lặng. Có lẽ, thầy trò Shin Tae Yong chỉ e ngại lối chơi bóng ngắn của chủ nhà UAE”, tờ Bola tin tưởng đội nhà.

“Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã thực sự mang luồng gió mới cho đội tuyển. Ông luôn yêu cầu các cầu thủ phải thật chăm chỉ để cải thiện sức mạnh.

Tất nhiên, sự thay đổi không dễ dàng bởi nó cần cả quá trình, nhưng giờ đây diện mạo của đội tuyển Indonesia đã có nhiều nét tích cực hơn”, tờ nhật báo của Indonesia đánh giá cao vai trò của HLV Shin Tae Yong.

“Thực tế, trình độ, thể chất của Thái Lan và Việt Nam cũng không hơn Indonesia. Do đó, kết cục của những cuộc đối đầu sắp tới có thể được quyết định bởi tinh thần, kỷ luật và sự tập trung cho tới khi trận đấu kết thúc”, tờ Bola phân tích thêm.

“Có lẽ, đội nhà chỉ lo ngại khi gặp chủ nhà UAE, bởi họ sở hữu lối chơi bóng ngắn, ít chạm. Dù UAE đang được dẫn dắt bởi Bert van Marwijk nhưng họ lại có lối chơi theo kiểu Mỹ La Tinh.

Điểm yếu của tuyển Indonesia ở thời điểm là không sở hữu những chân sút tốt như các cầu thủ Kurniawan Dwi Yulianto, Widodo Cahyono Putro, Bambang Pamungkas và Boaz Solossa trong quá khứ”, tờ Bola tỏ ra tiếc nuối.

Không chỉ có báo giới thể hiện sự tự tin mà Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia Mochammad Iriawan cũng lớn giọng tuyên bố đội nhà sẽ thắng cả Thái Lan, Việt Nam và UAE ở 3 trận tới.

Indonesia đang đứng chót bảng G chưa được bất cứ điểm nào, họ sẽ lần lượt đối đầu với Thái Lan ngày 3/6, Việt Nam ngày 7/6 và chủ nhà UAE vào ngày 11/6.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm