rssheader

13/05/2021

Messi có thể bị cấm thi đấu 12 trận

19/01/2021, 07:02 GMT+07 | Thể thao
Messi chắc chắn vắng mặt trong trận Barca đối đầu Cornella ở Copa del Rey vào ngày 22/1. Ảnh: Getty. Messi chắc chắn vắng mặt trong trận Barca đối đầu Cornella ở Copa del Rey vào ngày 22/1. Ảnh: Getty.

Marca đưa tin Lionel Messi đang đối mặt án phạt nặng từ LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF). Trong trường hợp Chủ tịch Ủy ban cạnh tranh của RFEF Carmen Perez xác định Messi đã có hành vi gây hấn, mức phạt dành cho siêu sao người Argentina sẽ tăng.

Thay vì bị cấm thi đấu từ một đến ba trận, tiền đạo sinh năm 1987 đang đối mặt với án phạt treo giò tối đa lên đến 12 trận.

Trước đó, ở trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha, Messi bị đuổi khỏi sân ở phút 121, sau tình huống đánh nguội cầu thủ Asier Villalibre của Bilbao. Tổ trọng tài đã ghi rõ trong biên bản, thủ quân của Barca đã có hành vi tác động lực quá mạnh vào đối thủ khi cả hai không có bóng.

Trong khi Messi chọn giải pháp im lặng, Barca đang cố gắng giải trình để giúp anh nhận án phạt nhẹ nhất có thể. HLV Ronald Koeman cũng đã lên tiếng giải thích về hành động của cậu học trò người Argentina: "Tôi không thể đếm Messi đã bị phạm lỗi bao nhiêu lần trong trận đấu vừa qua. Với kinh nghiệm của mình, Messi luôn hiểu rõ những việc cậu ấy cần làm, và tôi tôn trọng điều này".

Đây là tấm thẻ đỏ đầu tiên Messi phải nhận khi chơi cho Barca. Trước đó, "El Pulga" từng có 2 lần bị truất quyền thi đấu, nhưng đều đến trong màu áo tuyển quốc gia Argentina.

Theo zngnews.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm