rssheader

25/09/2021

La Liga tính “xé rào” cho Barcelona giữ chân Messi

Quy Hưng - 30/07/2021, 20:37 GMT+07 | Thể thao
La Liga tính đường "ưu ái" để Barca giữ chân Messi. La Liga tính đường "ưu ái" để Barca giữ chân Messi.

Dù cơ bản đạt được thoả thuận về hợp đồng mới, nhưng mức lương khổng lồ mà Barca đang phải chi trả cho các ngôi sao, khiến cho vấn đề của Messi gặp trở ngại.

Theo qui định của La Liga, tổng chi lương của các đội bóng không được vượt quá 70% thu nhập nhập của họ - nhưng tại Barcelona đã vượt quá 110%.

Tác động của việc Messi rời Nou Camp và Barca sẽ thế nào?

Nếu chủ nhân 6 Quả bóng vàng rời Nou Camp và La Liga vào mùa hè này, chắc chắn sẽ tạo nên “cơn địa chấn” mà nhiều người tin rằng sẽ thiệt hại “toàn tập”.

“La Liga không thể để Messi ra đi”, Chủ tịch đội bóng Getafe, Angel Torres nhấn mạnh. “Đừng mắc sai lầm khiến tất cả chúng ta phải hối tiếc”.

Các các doanh nghiệp tài trợ La Liga đa phần lo lắng nếu để siêu sao người Argentina ra đi sẽ khiến giải đấu trở nên kém hấp dẫn hơn đáng kể.

“Messi đang là siêu cầu thủ duy nhất còn lại ở La Liga, vì vậy nếu để anh ấy chuyển sang giải đấu khác thì bóng đá Tây Ban Nha sẽ kém hấp dẫn và kém cạnh tranh hơn” -Marc Ciria, Tổng giám đốc của Diagonal Investments nhận định.

Sẽ có ngoại lệ cho Messi và Barca?

Hiện cả Chủ tịch Barcelona Joan Laporta lẫn Chủ tịch La Liga Javier Tebas - đang tìm cách để gã khổng lồ xứ Catalan linh hoạt hơn trong việc ký hợp đồng mới với Messi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý khi La Liga chỉ “linh hoạt” với cá nhân Messi lẫn Barca.

“Sẽ không tốt nếu chỉ Barca được phép có ngoại lệ” - Marc Menchen, nhà sáng lập 2Playbook thẳng thắn. “Không nên ‘xé rào’ và tất cả các đội bóng đều phải được đối xử như nhau”.

Ảnh hưởng của Messi tại Nou Camp vượt xa vai trò của anh trên sân cỏ bởi. Theo ước tính, chỉ mình ngôi sao 34 tuổi đã đem về 1/3 thu nhập cho Barca nhờ các hợp đồng tài trợ, tiếp thị, bán áo đấu và bán vé.

“Tác động của Messi với La Liga cũng tương tự”, Tổng giám đốc của Diagonal Investments tiếp tục: “Khoảng 20-30% thu nhập của giải đấu cao nhất Tây Ban Nha nhờ ảnh hưởng mà anh ấy đem lại".

Đa phần chuyên các gia thể thao và các doanh nghiệp đều khẳng định, việc Messi ở lại La Liga sẽ tốt hơn nhiều khi chuyển sang đội bóng mới ở giải đấu khác.

“Thương hiệu của La Liga chắc chắn giảm sút nếu không có Messi”, Ciria nói thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm