rssheader

27/09/2021

Hơn 2000 học sinh tham gia Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân

N. Khánh - 22/03/2021, 15:02 GMT+07 | Thể thao
Các em học sinh tích cực tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 Các em học sinh tích cực tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, với mục tiêu khuyến khích và phát động phong trào toàn dân luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe. Năm 2021 đánh dấu năm đầu tiên Nestlé MILO đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Đây cũng như năm thứ 4 liên tiếp nhãn hàng đồng hành trong hoạt động thể thao cộng đồng này, với mong muốn khuyến khích cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng năng tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

Màn đồng diễn của hơn 2000 học sinh tỉnh Quảng Nam tại Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Màn đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh trên nền nhạc “Năng động Việt Nam” tại sự kiện là một phần bài tập trong hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ của các em tại trường học. Các hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ được cải tiến thành những bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, phù hợp với thể trạng của lứa tuổi tiểu học, mang lại cho các em những giây phút sảng khoái, tái tạo sự hứng khởi, tích cực trong học tập, giúp trẻ phát triển thể chất. Sáng kiến này thuộc khuôn khổ chương trình Năng động Việt Nam, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nestlé MILO cùng Ban đề án Quốc gia 641 triển khai từ năm 2016 tại TP. Hồ Chí Minh và dần mở rộng đến các tỉnh thành khác.

Chuẩn bị về đích

Cũng trong khuôn khổ chương trình Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021, vào ngày 28/3 sắp tới, Nestlé MILO sẽ tiếp tục đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam của học sinh đến từ các trường trong thành phố. Đây là lần đầu tiên môn võ truyền thống Việt Nam được biểu diễn với quy mô lớn tại sự kiện thể thao vì cộng đồng này. Điều này thể hiện môn Vovinam đang dần trở nên phổ biến và được yêu thích bởi người dân Việt Nam, đặc biệt thế hệ trẻ em.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Nestlé MILO luôn mong muốn được chung tay đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao trong cộng đồng, đặc biệt trẻ em học sinh. Chúng tôi tin rằng nếu việc luyện tập thể thao trở thành một thói quen được xây dựng ngay từ khi còn nhỏ, các em sẽ có thể duy trì một phong cách sống khỏe mạnh và cân bằng".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm