rssheader

06/08/2021

HLV Park Hang Seo: Việt Nam không đá để hòa UAE

Lê Sang - 15/06/2021, 06:25 GMT+07 | Thể thao
HLV Park Hang Seo không muốn cầu thủ chỉ nghĩ đến trận hòa với UAE. HLV Park Hang Seo không muốn cầu thủ chỉ nghĩ đến trận hòa với UAE.

Dù bị cấm chỉ đạo trận đội tuyển Việt Nam - UAE nhưng tối 14/6, HLV Park Hang Seo vẫn được tham gia họp báo trước trận. Tham dự buổi họp báo còn có trung vệ Đỗ Duy Mạnh.

"Ngày 15/6 là trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ hai. Đội tuyển UAE là số một, đội bóng mạnh nhất bảng. Việt Nam thắng họ 1-0 ở lượt đi nhưng tình hình giờ đã khác", HLV Park Hang Seo mở đầu buổi họp báo.

Chiến lược gia người Hàn đặc biệt đánh giá cao hàng công của đội chủ nhà: "Trình độ chiến thuật, kỹ thuật của tuyển UAE đã tăng lên một bậc. Vì vậy, đây sẽ là trận đấu khó khăn. Tôi không muốn các cầu thủ nghĩ rằng họ sẽ cố gắng cầm hòa UAE để đứng đầu bảng.

Trận lượt đi vắng số 7 (Ali Mabkhout) vì thẻ phạt, nhưng ngày mai anh ấy sẽ có mặt. Chưa kể UAE còn có thêm ba cầu thủ nhập tịch do đó, họ sẽ có những cầu thủ tấn công rất mạnh".

Trận đấu giữa UAE và Việt Nam là cuộc đối đấu giữa hàng công mạnh nhất và hàng thủ rất chắc chắn. Tuy nhiên, ông Park nói rằng: "Chúng tôi không nghĩ UAE là đội có hàng công mạnh nhất bởi Việt Nam từng gặp Iran, Iraq. Các anh nghĩ Việt Nam có hàng thủ chắc chắn nhất và điều đó cũng chưa chắc đâu". 

Trong khi đó, thuyền trưởng UAE - ông Van Marwijk cũng rất tự tin: "Trận đấu Việt Nam  rất quan trọng, nhưng tôi biết phải làm gì. Chắc chắn mọi thứ sẽ không dễ dàng.

Trận lượt đi đã chứng tỏ điều đó, dù chúng tôi có phần không may mắn, phải chơi với 10 người và thua 0-1. Nhưng nếu so đội hình hồi tháng 11/2019 đó với lúc này, tôi nhận thấy tập thể tuyển UAE giờ mạnh mẽ hơn rất nhiều".

Sau cùng, chiến lược gia người Hà Lan nói: "Tôi nhìn các cầu thủ và hiểu họ cũng đang chịu áp lực, nhưng như đã nói, điều đó tốt cho tập thể này. Và chúng tôi biết phải làm gì để thắng trận cầu đỉnh cao này".

Trận đấu giữa Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 23h45 (giờ Việt Nam). Ở trận đấu này, HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo. Ông Park chỉ có thể ngồi trên khán đài, bị cấm vào phòng thay đồ của đội tuyển Việt Nam, không được xuất hiện trong đường hầm sân vận động, khu kỹ thuật của các đội bóng.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo không được phép sử dụng một thiết bị công nghệ hay phương thức nào khác liên hệ với những thành viên đội tuyển Việt Nam đang làm nhiệm vụ ở dưới sân... Đây là thiệt thòi rất lớn đối với tuyển Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm