rssheader

09/03/2021

HLV Park Hang-seo mong muốn Việt Nam thâu tóm cả 2 HCV bóng đá SEA Games

Hoàng Nam - 09/12/2019, 13:11 GMT+07 | Thể thao
HLV Park Hang-seo đã sẵn sàng cùng U22 Việt Nam đối mặt với thử thách khó khăn nhất HLV Park Hang-seo đã sẵn sàng cùng U22 Việt Nam đối mặt với thử thách khó khăn nhất

Sau phần trả lời phỏng vấn của HLV bên pía U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo đã bước vào phòng họp với phong thái rất thoải mái và tự tin. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết ông đã sẵn sàng cho trận đấu cuối cùng của SEA Games 30 và sẽ làm tất cả để cùng U22 Việt Nam giành chức vô địch.    

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ: “Tôi là huấn luyện viên và đã trải qua nhiều giải đấu quốc tế nhưng làm ở Việt Nam rất đặc biệt. Tôi muốn mang danh hiệu này cho người hâm mộ như trách nhiệm của mình phải thực hiện. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giành HCV”.

HLV 60 tuổi này tiết lộ: “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nhắn tin, ông ấy luôn đứng bên đội bóng. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình vì giấc mơ HCV. Tôi làm HLV ở Hàn, từ CLB đến đội tuyển nên có kinh nghiệm với các trận quốc tế. Nhưng trận chung kết này có ý nghĩa thật sự đặc biệt".

Ông Park cho biết: “Tôi cảm nhận được rất rõ tinh thần và khát vọng của người Việt Nam. Hôm qua, chúng đã tôi xem trận chung kết bóng đá nữ, tự hào về các cầu thủ nữ và huấn luyện viên. Chúng tôi sẽ rất vui nếu trở về trên chuyến bay cùng đội tuyển nữ Việt Nam với tư cách là hai nhà vô địch của SEA Games 30”.

Đánh giá về đối thủ U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo cho rằng đây là đội bóng rất mạnh nhưng không phải họ không có điểm yếu để có thể khai thác. Ông phân tích: "Indonesia là đội có tổ chức tốt, có thể trạng và hiểu rõ vai trò chiến thuật. Khả năng chuyển đổi từ phòng ngự sang phản công của họ rất nhanh.

Indonesia chủ yếu ghi bàn từ hai biên, nên chúng tôi biết phải chuẩn bị thế nào với họ. Trận đấu khó khăn về mặt thể lực. Cầu thủ Indonesia có năng lực đồng đều, nhưng họ cũng có điểm yếu và chúng tôi sẽ khai thác điều đó”.

Chiều 9/12, U22 Việt Nam tập kín để chuẩn bị cho chung kết với Indonesia. Trận tranh HCV môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ diễn ra lúc 19h ngày 10/12.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm