rssheader

27/10/2020

Giải Ngoại hạng Anh 2019 - 2020: Những sự thay đổi đáng chú ý

08/08/2019, 08:46 GMT+07 | Thể thao
Các đội bóng ở Premier League sẽ có 2 tuần nghỉ giữa mùa vào tháng 2 Các đội bóng ở Premier League sẽ có 2 tuần nghỉ giữa mùa vào tháng 2

Tổng cộng có 15 quy định mới ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ được áp dụng mà trong đó, đáng chú ý là những sự thay đổi nhằm tạo ra sự công bằng cho các đội bóng.

Trước hết, công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được Premier League áp dụng từ mùa giải 2019 - 2020 để giải quyết những tình huống gây tranh cãi dẫn đến bàn thắng, thẻ phạt, lỗi việt vị… nhằm hạn chế tối đa các quyết định không chính xác của trọng tài. Đặc biệt là khi những quy định mới về luật của IFAB (International Football Association Board - Hội đồng Hiệp hội Bóng đá quốc tế) như lỗi bóng chạm tay, đá phạt, vị trí của thủ môn trước các quả phạt đền… bắt đầu có hiệu lực.

Bên cạnh đó, Premier League cũng sẽ sử dụng thành tích đối đầu trực tiếp, thay vì hiệu số bàn thắng bại, để phân định thứ hạng khi có 2 hoặc nhiều đội bóng bằng điểm nhau trong cuộc đua giành ngôi vô địch, tranh chấp các suất dự Cúp châu Âu và cuộc chiến giành quyền trụ hạng. Nếu như mọi tiêu chí giữa 2 đội đều bằng nhau, Premier League sẽ tổ chức một trận play off trên sân trung lập để phân định thứ hạng.

Theo Thanh Niên
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm