rssheader

25/06/2021

Đội bóng nào có quyền tự quyết vào nhóm tranh vô địch V-League 2020?

Quy Hưng - 01/10/2020, 11:05 GMT+07 | Thể thao
Tân HLV Nguyễn Văn Đàn và các học trò HAGL có quyền tự quyết vào nhóm tranh ngôi vô địch ở giai đoạn 2. Tân HLV Nguyễn Văn Đàn và các học trò HAGL có quyền tự quyết vào nhóm tranh ngôi vô địch ở giai đoạn 2.

Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nên V-League 2020 áp dụng thể thức: 14 đội thi đấu vòng tròn một lượt ở giai đoạn 1, sau đó chọn 8 đội xếp nửa trên đua tranh ngôi vô địch, còn 6 đội nửa dưới đua tránh suất xuống hạng - ở giai đoạn 2.

Kết thúc vòng đấu áp chót (vòng 12) đã xác định được 5 cái tên chắc chắn đua vô địch giai đoạn 2, gồm: Sài Gòn FC (23 điểm), Viettel (22 điểm), TP.HCM (20 điểm), Than Quảng Ninh (20 điểm) và Hà Nội FC (19 điểm).

Đồng thời cũng xác định được 3 đội bóng chắc chắn sẽ phải đua trụ hạng là Quảng Nam, Hải Phòng và Dược Nam Nam Định.

Xen vào giữa, 6 đội còn lại gồm: Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An (SLNA), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Bình Dương vẫn còn cơ hội lọt vào top 8 đội xếp trên.

Bình Dương hiện đang xếp hạng 6 với 17 điểm (hiệu số bàn thắng bại +4) nhưng cũng chỉ hơn 3 điểm so với đội đứng vị trí thứ 11 là Thanh Hoá.

Tuy nhiên, trong số 6 đội trên chỉ có 3 cái tên còn quyền tự quyết vào nhóm đua tranh vô địch gồm: Bình Dương, HAGL (17 điểm, hiệu số -2) và SHB Đà Nẵng (16, +5).

Bảng xếp hạng sau vòng 12 V-League 2020 (Ảnh: VPF).

Dẫu được quyền tự quyết nhưng để có thể giành trọn vẹn 3 điểm lọt vào top 8 đội xếp trên quả thật không hề dễ dàng với họ.

Bình Dương và HAGL phải tiếp đón hai ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch là Viettel và TP.HCM, trong khi SHB Đà Nẵng phải hành quân tới “chảo lửa” sân Thiên Trường của Dược Nam Hà Nam Định.

Về lý thuyết, đội bóng xứ Thanh (14 điểm, hiệu số -5) đang yếu thế nhất trong cuộc đua vào top 8 khi tân HLV Mai Xuân Hợp và các học trò phải tới sân Hàng Đẫy làm khách nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

Hai đội bóng miền Trung khác là SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cùng có 15 điểm nhưng cơ hội vào top đua tranh ngôi vô địch ở giai đoạn 2 lại tương đối khác biệt.

Trong khi Văn Đức và các đồng đội SLNA có chuyến làm khách khó lường tới “chảo lửa” Lạch Tray của Hải Phòng, thì láng giềng Hà Tĩnh được thi đấu trên sân nhà và chỉ phải tiếp đội cuối bảng Quảng Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm