rssheader

26/09/2021

Cung thủ Olympic Nga ngất xỉu trong cái nóng ở Tokyo

Quy Hưng - 24/07/2021, 14:50 GMT+07 | Thể thao
Nữ cung thủ Nga Svetlana Gomboeva ngất xỉu khi tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Nữ cung thủ Nga Svetlana Gomboeva ngất xỉu khi tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

“Gomboeva đã ngã gục ngay sau khi hoàn thành phần thi của mình”, huấn luyện viên Stanislav Popov của đội tuyển bắn cung Nga xác nhận. “Tôi chưa từng chứng kiến chuyện như thế này xảy ra. Trước đó, chúng tôi tập huấn tại Vladivostok, nơi có thời tiết tương tự. Nhưng độ ẩm ở Tokyo đã ảnh hưởng tới sức khoẻ của vận động viên”.

Nhiệt độ ở Tokyo đang ở mức trên 30 độ C. Cái nóng trong những tháng mùa hè ở thủ đô Nhật Bản buộc các nhà tổ chức chuyển cuộc thi chạy marathon và các sự kiện đi bộ đến thành phố Sapporo mát mẻ hơn.

“Tôi đang trao đổi với đồng đội về kết quả cuộc thi thì phát hiện Gomboeva đổ gục xuống sàn”, Ksenia Perova, thành viên của đội bắn cung Nga nhấn mạnh. “Có lẽ do Gomboeva say nắng”.

Perova nói thêm rằng Gomboeva đã cảm thấy tốt hơn sau khi các bác sĩ uống nước và cùng đồng đội trở về làng vận động viên Olympic.

Gomboeva hoàn thành vòng loại với vị trí 45 trong tổng số 64 cung thủ tranh tài ở nội dung bắn cung nữ.

Đứng đầu thuộc về vận động viên An San của Hàn Quốc khi giành được 680 điểm - phá kỷ lục mới ở các kỳ Thế vận hội Olympic.

Được biết, do bị cấm tham dự các sự kiện thể thao bởi bê bối doping nên các vận động viên Nga phải tham gia Olympic Tokyo 2020 trên tư cách độc lập. Vì thế, 238 vận động viên Nga sẽ thi đấu dưới lá cờ Olympic và không được hát quốc ca.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm