Olympic Tokyo 2020: Nhật Bản yêu cầu xét nghiệm Covid-19 cho các vận động

GD&TĐ - Thế vận hội Tokyo sẽ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với các vận động viên nước ngoài khi đến Nhật Bản, nhưng có thể không yêu cầu cách ly 2 tuần.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các vận động viên và những người tham gia khác ở Nhật Bản sẽ phải đối mặt với các yêu cầu tương tự khi đến nơi huấn luyện và địa điểm thi đấu theo các biện pháp đã được lên kế hoạch sau cuộc họp giữa ban tổ chức Tokyo 2020, chính phủ Nhật Bản và chính quyền Tokyo.

Đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm hàng triệu người trên toàn thế giới và ảnh hưởng đến Olympic ngay cả khi Thủ tướng mới của Nhật Bản Yoshihide Suga đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng.

Thủ tướng Nhật Bản đã nói chuyện với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach qua điện thoại và thảo luận về việc tổ chức một kỳ Olympic thành công. Ông Suga hứa hẹn sẽ hợp tác chặt chẽ để tổ chức một sự kiện an toàn cho các vận động viên và khán giả.

Trong dự thảo kế hoạch, ban tổ chức Tokyo cũng đề xuất các vận động viên hạn chế việc đi lại trong Nhật Bản. Họ sẽ di chuyển đến nơi tổ chức và địa điểm tập luyện bằng xe chuyên dụng.

Toshiro Muto, Giám đốc điều hành của Uy ban Tổ chức Tokyo 2020 cho biết chi tiết về các biện pháp Covid-19 cho Olympic vẫn đang được thảo luận. Ông hy vọng các cuộc thảo luận với IOC và các liên đoàn thể thao sẽ hoàn tất vào tháng 12.

Nhật Bản ghi nhận gần 80.000 ca nhiễm Covid-19 và 1.508 ca tử vong cho đến nay.

Theo Reuters
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.