rssheader

02/12/2020

Barca “trói chân” thành công 4 trụ cột

Quy Hưng - 22/10/2020, 12:07 GMT+07 | Thể thao
Barca đã thành công trong việc “trói chân” 4 trụ cột. Barca đã thành công trong việc “trói chân” 4 trụ cột.

Theo đó, bộ đôi ngôi sao Frenkie De Jong (23 tuổi) và Lenglet (25 tuổi) cam kết ở lại sân Nou Camp đến hè 2026, thủ thành 28 tuổi Ter Stegen gia hạn đến hè 2025, còn trung vệ kỳ cựu Gerard Pique (33 tuổi) cũng sẽ tiếp tục phục vụ đội bóng thêm 4 năm nữa.

Để đảm bảo chiến lược giữ chân các trụ cột lâu dài, trong thoả thuận mới phía Barca còn kèm thêm điều khoản qui định về phí phá vỡ hợp đồng với họ cực “gắt”.

Cụ thể, phí phá vỡ hợp đồng đã được nâng lên 591 triệu USD đối với thủ thành người Đức Ter Stegen, con số tương tự cũng được áp dụng đối với ngôi sao người Tây Ban Nha Pique, mức phí để sở hữu De Jong trước thời hạn cũng lên tới 473 triệu USD.

“Chúng tôi công bố những thỏa thuận gia hạn hợp đồng này sau nhiều tuần đàm phán và điều chỉnh lương tạm thời”, thông báo trên trang chủ Barca có đoạn.

Tờ Marca (Tây Ban Nha) cho biết, trước đó Ter Stegen, De Jong và Lenglet là ba cầu thủ ủng hộ đề xuất giảm lương từ phía ban lãnh đạo gã khổng xứ Catalan trong bối cảnh nguồn thu của đội giảm sâu do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Sau 4 trụ cột, lãnh đạo Barca tiếp tục kế hoạch giữ chân các cầu thủ còn lại bao gồm cả siêu sao Lionel Messi, người “đảo tẩu” bất thành ở kỳ chuyển nhượng mùa hè mới vừa đóng cửa.

Theo marca.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm