rssheader

26/07/2021

Báo Trung Quốc “đấu” nhau, cảnh báo đội nhà chớ xem thường tuyển Việt Nam

Quy Hưng - 24/06/2021, 14:17 GMT+07 | Thể thao
Vũ Lôi - ngôi sao số 1 của tuyển Trung Quốc thời điểm hiện tại. Vũ Lôi - ngôi sao số 1 của tuyển Trung Quốc thời điểm hiện tại.

Bài viết trước thềm lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 của tờ Sina nhằm phản bác quan điểm của trang 163 (Trung Quốc), cũng như tâm lý số đông cổ động viên đất nước đông dân nhất thế giới khi đánh giá về tuyển Việt Nam.

“Lịch sử đối đầu tuyển Trung Quốc vượt trội so với tuyển Việt Nam”, trang 163 đầy tự tin kèm theo thống kê: “Trong 12 lần đối đầu ở quá khứ chúng ta (tuyển Trung Quốc) chiến thắng 10 lần”.

“Chỉ tính ở thế kỷ 21 đội nhà cũng 4 lần toàn thắng khi gặp đội tuyển Việt Nam”, trang 163 tiếp tục hả hê: “Ta hạ đội bạn 2-0 năm 2000, 6-1 năm 2009, 2-1 năm 2010 và 3-0 năm 2012”.

“Nếu như chạm trán với họ ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn có thể giành chiến thắng.

Vũ Lỗi được kỳ vọng, các cầu thủ nhập tịch cũng đáng xem. Thế nên, dù tuyển Việt Nam có nhiều tiến bộ thời gian qua nhưng chúng ta vẫn tự tin có thể giành 6 điểm”, trang 163 quả quyết và đó cũng là suy nghĩ của số đông cổ động viên Trung Quốc.


Tờ Sina cảnh báo tuyển Trung Quốc về sự tiến bộ của tuyển Việt Nam.

Trái ngược với trang 163, tờ Sina lại có góc nhìn thận trong hơn khi dành cho tuyển Việt Nam sự tôn trong nhất định.

“Trên bảng xếp hạng FIFA tuyển Trung Quốc xếp hạng 72 hơn 20 bậc so với tuyển Việt Nam. Nếu nhìn ở góc độ này, đội tuyển Trung Quốc vẫn mạnh hơn đối thủ.

Lịch sử tuyển Trung Quốc cũng có thành tích đối đầu tốt hơn nên nhiều người mong đội nhà được nằm chung bảng với tuyển Việt Nam.

Thực tế, vài năm gần đây 2 đội cũng không có dịp gặp nhau, khoảng thời gian này tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia Park Hang-seo đã gặt hái được nhiều thành tựu rực rỡ.

Do đó, đội tuyển Trung Quốc không được phép coi thường bất kỳ đối thủ nào, bao gồm cả tuyển Việt Nam bằng không sẽ phải trả giả đắt. Thực tế, ở thời điểm hiện tại tuyển Trung Quốc cũng không quá mạnh và hành trình đến Qatar vào năm sau thực sự rất khó khăn”, tờ Sina cảnh báo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm