rssheader

25/09/2021

Báo Indonesia: ‘Tuyển Việt Nam đang bắt chước chúng ta’

Bảo Ngọc - 22/07/2021, 11:02 GMT+07 | Thể thao
Tuyển Việt Nam nguy cơ đá AFF tại Thái Lan. Tuyển Việt Nam nguy cơ đá AFF tại Thái Lan.

Trong thời gian qua, người hâm mộ vẫn đang chờ thủ môn Việt kiều Séc Filip Nguyễn có được quốc tịch Việt Nam bởi cơ hội để cầu thủ này khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai là rất lớn, dù chúng ta đang sở hữu rất nhiều thủ môn chất lượng.

Mới đây, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt còn điền thêm quốc tịch Việt Nam cho thủ thành Filip Nguyễn. Tuy nhiên, sau đó, Lãnh đạo Cục Hộ tịch-Quốc tịch-Chứng thực (Bộ Tư pháp) đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Thông tin Filip Nguyễn có thể sớm khoác áo tuyển Việt Nam gây được sự chú ý của truyền thông Indonesia. Cụ thể, tờ Bolasports có bài viết với tựa đề “Muốn bắt chước bước đi của Indonesia, ĐT Việt Nam gặp trở ngại lớn”.

Tờ báo này cho rằng Indonesia đã “đi trước” về chiến lược này khi thực hiện ồ ạt việc nhập tịch cầu thủ trong 10 năm trở lại đây, trong khi bóng đá Việt Nam chỉ mới để mắt tới phương án này trong thời gian qua và chưa có được hiệu quả như mong muốn.

Tuy nhiên, có một điều mà tờ Bolasport quên rằng, đội tuyển Việt Nam vẫn chỉ hướng tới nhập tịch những cầu thủ có gốc gác Việt Nam như Văn Lâm và Filip Nguyễn đều có bố là người Việt Nam.

Trong khi đó, đội tuyển như Indonesia và nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Philippines đều đưa lên tuyển những cầu thủ đủ điều kiện nhập tịch, mà không hề có gốc gác ở các quốc gia này.

Phía báo chí Trung Quốc cho rằng, Filip Nguyễn là một thủ môn chất lượng, thậm chí tài năng của thủ thành Việt kiều Séc còn trội hơn cả Đặng Văn Lâm và nhận định đây là mảnh ghép hoàn hảo của đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam, vừa qua Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho biết sẽ tổ chức AFF Cup 2021 vào cuối năm nay, bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trong khu vực.

Bên cạnh việc thông báo lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 10/8, AFF thông báo nhiều khả năng giải đấu sẽ bỏ thể thức thi đấu sân nhà, sân khách như thường lệ để chuyển sang đá tập trung tại 1-2 địa điểm cố định.

Những địa điểm trung lập này sẽ là nơi diễn ra 2 bảng của AFF Cup 2021. Một trong hai địa điểm trung lập được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua là Thái Lan. 

Sở dĩ Thái Lan được đánh giá cao ở khả năng đăng cai AFF Cup 2021, bởi họ vừa tổ chức rất thành công một lúc 3 bảng đấu tại vòng bảng AFC Champions League 2021, hồi cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua. 

Nếu điều đó xảy ra, cả Indonesia và Việt Nam sẽ phải sang Thái Lan thi đấu ở giải AFF Cup, một điều được xem là rất bất lợi đối với đoàn quân của HLV Park Hang Seo bởi chúng ta thường chơi rất tốt thậm chí là đang bất bại trên sân Mỹ Đình và tùng hòa Thái Lan nhiều lần trên chính sân nhà của họ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm