Thể thao giúp trẻ rèn luyện kỹ năng mềm

GD&TĐ - Đó là kết luận từ khảo sát của Trung tâm Doping và Y học thể thao Việt Nam (Tổng cục Thể dục thể thao) về "Thành công của bé - Mẹ nhận định như thế nào?" trên diễn đàn Webtretho. 
Thể thao giúp trẻ rèn luyện kỹ năng mềm

Dựa trên định nghĩa của các bà mẹ về thành công của trẻ, khảo sát đã tìm hiểu những nhân tố người mẹ quan tâm nhất trong việc giúp trẻ vươn đến thành công. 51.9% bà mẹ đồng ý rằng thể thao chính là yếu tố “rất quan trọng” trong việc giúp trẻ đạt được thành công. 

Đáng chú ý, trong khi tầm quan trọng của kỹ năng mềm ngày càng được các bà mẹ đánh giá cao, 63.9% bà mẹ cho rằng trẻ có thể học được những kỹ năng mềm này từ các hoạt động thể dục – thể thao.

Dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố được các bà mẹ quan tâm nhất khi có đến 61.6% bà mẹ cho biết sẽ chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ mỗi ngày để trẻ gặt hái thành công. 

Có đến 63.9% bà mẹ cho rằng trẻ có thể học được những kỹ năng mềm từ các hoạt động thể dục – thể thao ảnh 1
Có đến 63.9% bà mẹ cho rằng trẻ có thể học được những kỹ năng mềm từ các hoạt động thể dục – thể thao 

Đồng thời, các bà mẹ cũng thể hiện rõ những kiến thức về dinh dưỡng, biết cách kết hợp dinh dưỡng và thể thao khi 70.6% cho biết sẽ cung cấp thêm thực phẩm, thức uống dinh dưỡng bổ sung năng lượng ngoài bữa chính khi trẻ chơi thể thao nhằm đảm bảo cung cấp cho trẻ đầy đủ năng lượng.

Các bà mẹ cũng nhận thức được trong hành trình đi đến thành công của trẻ, vai trò của người mẹ ngày càng trở nên quan trọng. 57.3% bà mẹ đồng tình rằng một trong những việc người mẹ cần làm để trẻ gặt hái thành công là trở thành người bạn đồng hành, chia sẻ và định hướng cho trẻ trong cuộc sống. Sâu sắc hơn nữa, 27.3% bà mẹ còn mong muốn tìm hiểu và tạo điều kiện cho trẻ phát huy năng khiếu của mình.

Dựa trên kết quả của khảo sát, TS.BS. Nguyễn Xuân Ninh - Phó Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao Việt Nam (Tổng cục Thể dục thể thao) cho biết: “Các bậc phụ huynh cần khuyến khích trẻ, đặc biệt trẻ trong độ tuổi 6-12, tích cực vận động, chơi thể thao, tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn nữa vì các hoạt động này kích thích cơ xương khớp phát triển tối ưu, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch, giúp trẻ chủ động "nói không" với các bệnh vặt.”