rssheader

26/10/2020

Ukraine và Đức thảo luận về việc thực hiện các thỏa thuận của "Bộ tứ Normandy"

06/06/2020, 11:49 GMT+07 | Thế giới
Ukraine và Đức thảo luận về việc thực hiện các thỏa thuận của "Bộ tứ Normandy"

Việc thực hiện các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bộ tứ Normandy (Đức, Nga, Ukraine, Pháp) ở Paris, "sẽ mở đường cho hội nghị thượng đỉnh ở Berlin",  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết.

“Bà Angela Merkel – người bạn thực sự của Ukraine. Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại, chúng tôi đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện nhất quán tất cả các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bộ tứ Normandy ở Paris. Việc triển khai hiệu quả sẽ mở đường cho hội nghị thượng đỉnh ở Berlin”, ông Zelensky viết trên Twitter.

Theo dịch vụ báo chí của tổng thống, các bên đã thảo luận về tình hình ở Donbass, sự ổn định khu vực, và đặc biệt là việc thực hiện các thỏa thuận của Hội nghị thượng đỉnh tại Paris của các nhà lãnh đạo nhóm Normandy. "Chúng tôi luôn cởi mở, sẵn sàng tiến về phía trước. Điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo quyền tham gia của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tại các vùng lãnh thổ chưa được kiểm soát để xác minh những người bị giữ", ông Zelensky nói.

Theo dịch vụ báo chí, hai bên nêu ra các vấn đề về mối quan hệ song phương giữa Ukraine và Đức trong lĩnh vực chống lại Covid-19 cũng như tài chính và kinh tế.

Về triển vọng cuộc họp Nhóm Bộ tứ Normandy, phái đoàn Ukraine, do Bộ trưởng Ngoại giao Dmitry Kuleba dẫn đầu, đã có cuộc hội đàm vào thứ ba tại Berlin. Sau đó, ông Kuleba cho biết, các cuộc đàm phán theo "định dạng Normandy" sẽ được tiếp tục và trong tương lai gần, cuộc họp thường kỳ của các Bộ trưởng Ngoại giao sẽ được tổ chức.

Theo Tass.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm