rssheader

27/01/2021

Ukraine tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa hành trình R-360 “Hải Vương tinh”

Phương Võ - 27/05/2019, 23:15 GMT+07 | Thế giới
Tổ hợp tên lửa chống hạm RK-360MTs của Ukraine Tổ hợp tên lửa chống hạm RK-360MTs của Ukraine

Các cuộc phóng thử thành công tổ hợp tên lửa RK-360MTs với tên lửa chống hạm Hải Vương tinh có tầm bắn lên tới 300km đã được diễn ra tại trường bắn thuộc thành phố Odessa, Ukraine.

Trong các cuộc thử nghiệm, một số công nghệ mới đã được áp dụng nhằm làm tăng đáng kể hiệu quả của vũ khí.

Theo một số dữ liệu, tên lửa R-360 được trang bị đầu đạn, cho phép tiêu diệt mục tiêu ở điều kiện cơ động khó khăn. Một động cơ phóng mới đã được cài đặt trên tên lửa giúp đầu đạn bắn ra mạnh hơn. Bánh lái mới và độ rộng của cánh tăng giúp khả năng điều khiển và cơ động của tên lửa được tăng lên đáng kể.

 Tên lửa hành trình R-360 “Hải Vương tinh” 

Được biết, tên lửa R-360 có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trong điều kiện đối phương sử dụng các tổ hợp tác chiến điện tử công suất lớn. Chúng có thể vượt qua khu vực phòng không của kẻ thù và tiêu diệt mục tiêu từ phía sau một cách bất ngờ.

Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước của tổ hợp chống hạm trên đất liền với tên lửa hành trình R-360 “Hải Vương tinh” sẽ sớm được bắt đầu. Sau khi nó được sử dụng trong chiến đấu, các nhà phát triển sẽ thực hiện tích hợp tên lửa cho tàu và máy bay. Đối với phiên bản hàng không, có thể tên lửa sẽ được trang bị cho máy bay ném bom Su-25 của Không quân Ukraine.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm