rssheader

30/10/2020

Ukraine tổ chức tập trận bắn đạn thật gần biên giới với Crimea

Phương Võ - 30/10/2019, 17:07 GMT+07 | Thế giới
Các hệ thống phòng không đã được triển khai tại bãi tập. Các hệ thống phòng không đã được triển khai tại bãi tập.

Bộ Tư lệnh Không quân Lực lượng Vũ trang Ukraine có kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận chiến thuật tại bãi tập quốc gia "Yagorlyk" tại khu vực Kherson, gần biên giới với Crime. Sự kiện này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 4/11. Cuộc tập trận sẽ đi kèm với việc bắn đạn thật trực tiếp từ các hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 và S-300PT. Ngoài ra, tên lửa cho các hệ thống phòng không S-300 và S-125-2D1 sẽ được thử nghiệm.

Như Lực lượng Vũ trang Ukraine đã thông báo, việc bắn đạn thật sẽ được thực hiện trên không phận Ukraine tại khu vực Biển Đen. Kiev đã tuyên bố đóng cửa những khu vực có liên quan trên không và trên biển.

Trước đó, một nhóm tàu quét mìn của 4 quốc gia NATO (Tây Ban Nha, Rumani, Bulgary và Italia) đã tiến vào cảng Odessa. Các tàu này sẽ ở lại cảng Ukraine trong vòng một tuần.

Được biết, Tổng thư kí NATO Jens Stoltenberg sẽ có chuyến thăm đến Ukraine bắt đầu từ ngày 30/10. Giới truyền thông không loại trừ khả năng ông Stoltenberg sẽ tham dự các cuộc tập trận của Lực lượng Vũ trang Ukraine và quan sát việc bắn đạn thật của các hệ thống phòng không Buk-M1 và S-300PT. 

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm