Ukraine tập trận tại khu vực bỏ hoang sau thảm họa hạt nhân Chernobyl

GD&TĐ - Các lực lượng Ukraine đã bắn vào các tòa nhà bỏ hoang và phóng lựu đạn, súng cối trong cuộc tập trận chiến đấu vùng đô thị tại thị trấn Pripyat – nơi bị bỏ hoang kể từ sau thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.

Binh sĩ Ukraine tập trận tại một khu định cư đô thị, ở thành phố bỏ hoang Pripyat.
Binh sĩ Ukraine tập trận tại một khu định cư đô thị, ở thành phố bỏ hoang Pripyat.

Các lực lượng đặc biệt, cảnh sát và vệ binh quốc gia đã tổ chức các cuộc tập trận trên những con đường đầy tuyết gần các khách sạn và tòa nhà bị bỏ hoang của Liên Xô cũ. Một đơn vị kiểm soát bức xạ đặc biệt đã tiến hành kiểm tra trước và trong khi cuộc tập trận diễn ra.

Ukraine tiến hành các cuộc tập trận khi chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra sau khi Nga điều hơn 100.000 quân đến gần biên giới Ukraine trong những tuần gần đây.

Trong khi Nga phủ nhận kế hoạch tấn công Ukraine và yêu cầu đảm bảo an ninh, bao gồm lời hứa rằng liên minh quân sự NATO sẽ không bao giờ kết nạp Ukraine làm thành viên.

Ukraine tập trận tại khu vực bỏ hoang sau thảm họa hạt nhân Chernobyl ảnh 1
Ukraine tập trận tại khu vực bỏ hoang sau thảm họa hạt nhân Chernobyl ảnh 2
Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh cần được học kỹ năng ứng xử trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: LC

Người bảo hộ học sinh trong thế giới số

GD&TĐ - Trong kỷ nguyên số, việc học không còn chỉ gói gọn trong lớp. Giáo viên trở thành “người bảo hộ” trên mạng, hướng dẫn học sinh kỹ năng sử dụng Internet an toàn, nhận biết rủi ro và ứng xử thông minh trong môi trường trực tuyến.