rssheader

19/09/2020

Tỷ phú Bill Gates dự đoán thời gian kéo dài của Covid-19

10/08/2020, 16:19 GMT+07 | Thế giới
Tỷ phú Bill Gates dự đoán thời gian kéo dài của Covid-19

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí công nghệ Wired, ông Bill Gates cho biết "đối với giới giàu có, phần lớn có thể đặt dấu chấm hết cho đại dịch vào cuối năm 2021, nhưng cả thế giới cần tới cuối năm 2022".

Ông cho biết điều này là do quy mô về sự cải tiến đối với vaccine và phương pháp điều trị mới đang diễn ra.

Ông Gates cũng chia sẻ sự lo ngại rằng việc nhiều quốc gia như Mỹ và Nga đang vượt lên với tốc độ tối đa có thể dẫn đến việc phê chuẩn một vaccine không an toàn và hiệu quả.

"Tôi cho rằng sẽ có một số vaccine tiếp cận được nhiều bệnh nhân mà không có sự đánh giá đầy đủ về quy định ở nơi khác trên thế giới. Chúng ta có thể cần 3-4 tháng đối với dữ liệu giai đoạn 3 chỉ để tìm kiếm những tác dụng phụ" – ông nói với Wired.

"Ít nhất cho tới nay, FDA vẫn kiên quyết yêu cầu bằng chứng về tính hiệu quả. Đến nay, họ vẫn hành xử rất chuyên nghiệp bất chấp áp lực chính trị" – Bill Gates nói thêm.

Ông Gates và vợ Melinda đã đầu tư hàng triệu USD nhằm phát triển vaccine và cuối tuần qua,  Quỹ Gates thông báo sẽ đầu tư 150 triệu USD để phân phối vaccine virus corona cho các quốc gia có thu nhập thấp vào năm 2021.

Quỹ Gates kết hợp với Viện Serum của Ấn Độ (SII) và liên minh tiêm chủng toàn cầu Gavi lên kế hoạch phân phát ít nhất 100 triệu liều vaccine Covid-19 với chi phí 3 USD/ một liều.

Thỏa thuận trên được đưa ra khi các quốc gia trên thế giới cạnh tranh nhau quyền sản xuất và phân phối vaccine từ các công ty dược phẩm.

"Các nhà nghiên cứu đang đạt được tiến bộ tốt trong việc phát triển vaccine Covid-19 an toàn và hiệu quả" – Bill Gates nói trong một tuyên bố - "Nhưng việc đảm bảo mọi người đều tiếp cận được với vaccine càng sớm càng tốt, cần có một năng lực sản xuất to lớn và mạng lưới phân phối toàn cầu".


Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm