rssheader

01/08/2021

TT Zelensky: Trao đổi tù nhân là bước đầu tiên để chấm dứt chiến tranh ở Donbass

Hải Yến - 07/09/2019, 19:28 GMT+07 | Thế giới
Tù nhân Ukraine đã rời nhà tù Lefortovo của Moscow sáng nay. Tù nhân Ukraine đã rời nhà tù Lefortovo của Moscow sáng nay.

TT Ukraine Zelensky cho biết cuộc trao đổi tù nhân đã được người đồng cấp Nga Vladimir Putin chấp thuận và ông hy vọng một cuộc họp theo “định dạng Normandy” giữa Ukraine, Nga, Pháp và Đức sẽ sớm giúp tháo ngòi nổ chiến tranh với những kẻ ly khai ủng hộ Nga.

Đề cập tới cuộc chiến tranh trên, TT Zelensky cho biết tất cả những bước đi cần được thực hiện “để chấm dứt cuộc chiến tranh kinh khủng này”.

Hôm 7/9, Nga và Ukraine được cho là trao đổi tù nhân của 2 nước, trong đó có nhà làm phim Oleg Sentsov và 24 thủy thủ Ukraine.

Ông Andrei Kortunov – người đứng đầu Hội đồng các vấn đề quốc tế Nga – một nhóm nghiên cứu do điện Kremlin thành lập cho biết: “Việc Sentsov có mặt trong cuộc trao đổi này cho thấy đây là một bước đi quan trọng của Moscow”.

Hôm 5/9 vừa qua, TT Nga Putin cho rằng việc trao đổi tù nhân “sẽ là bước tiến tốt đẹp hướng tới bình thường hóa” quan hệ giữa Nga và Ukraine.

Theo Reuters/Moscow Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm