Quá trình trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine đã bắt đầu

GD&TĐ - 33 người đã bay từ Ukraine tới Nga trong thỏa thuận thả tù nhân – hãng tin Sputnik cho biết hôm nay (7/9). 

Sân bay Borispol ở Ukraine.
Sân bay Borispol ở Ukraine.

Trong Diễn đàn Kinh tế phương Đông đầu tuần này, TT Nga Putin đã tuyên bố việc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine sắp tới sẽ diễn ra với quy mô lớn.

Theo hãng tin Strana.ua, một máy bay chở người Nga dự kiến sẽ được thả đã cất cánh khỏi sân bay Borispol ở Ukraine.

Truyền thông Ukraine cho biết, máy bay đã cất cánh lúc 10:06 phút sáng nay (giờ địa phương).

Nga và Ukraine đã bắt đầu công việc đồng thời thả tù nhân và những người bị kết án vào cuối mùa hè. TT Nga Putin đã nói tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông rằng vấn đề này sẽ được giải quyết trong tương lai gần.

Trong khi đó điều phối viên Nikolay Polozov của nhóm luật sư của 24 thủy thủ Ukraine cho biết, theo hãng tin Interfax, các thủy thủ này đã rời trung tâm giam giữ Lefortovo ở Moscow.

“Tôi cho rằng họ được đưa tới sân bay để tới Ukraine” – ông nói.

Theo Sputnik/Unian

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đại diện Trường Mầm non 20-10 cùng Hội cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân trao quà đến trẻ vùng khó.

Xuân yêu thương đến với trò vùng khó

GD&TĐ - Học bổng, quà Tết và những chuyến xe về quê được ngành giáo dục Đà Nẵng trao học sinh, sinh viên khó khăn, giúp các em đón Tết đủ đầy, ấm áp.

MB SELLER - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

MB SELLER - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

GD&TĐ - Tháng 2/2026, trước những nhu cầu chuyển đổi theo phương thức kê khai mới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm: Thanh toán nhanh chóng, quản lý rõ ràng, kê khai đúng luật, chủ động tài chính - tất cả gói gọn trên một chiếc điện thoại.