rssheader

19/09/2021

TT Trump tố máy bỏ phiếu trục trặc ở Georgia, Dominion sắp kiện luật sư Powell

Hải Yến - 06/01/2021, 10:35 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Chiều 5/1 (giờ Mỹ), dẫn lời Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Rick Allen, ông Trump nói trên Twitter rằng các máy bỏ phiếu của hệ thống Dominion không làm việc trong “hơn một tiếng rưỡi” tại một số thành trì của đảng Cộng hòa trong bang. “Các lá phiếu đang được để trong hộp khóa, hy vọng họ sẽ đếm chúng” – ông Trump nói thêm.

TT Trump chỉ ra rằng máy bỏ phiếu Dominion đứng sau cuộc bầu cử tổng thống 3/11, khiến nhiều lá phiếu của ông rơi vào tay đối thủ Joe Biden tại một số bang chiến trường, bao gồm Georgia. Tuy nhiên, tất cả các vụ kiện của ông về gian lận bầu cử đều bị các tòa án quay lưng. Sau nhiều cuộc kiểm đếm phiếu, kết quả đều được nhà chức trách bầu cử chứng nhận.

Trước đó hôm qua, Giám đốc điều hành John Poulos của Dominion cho biết công ty ông đang chuẩn bị một vụ kiện chống lại cựu luật sư Sidney Powell của TT Trump vì đã “phát tán thông tin sai lệch” về công ty và tính xác thực của các máy bỏ phiếu “với mục đích xấu”.

Hiện chưa rõ nguồn tin của TT Trump cho những tuyên bố hôm 5/1 của ông. Tuy nhiên, trang tin cánh hữu The Gateway Pundit cho biết một số cử tri đã gọi điện đến chương trình phát thanh của cựu thành viên ban vận động tranh cử của TT Trump là Fredericks để cáo buộc rằng không thể bỏ phiếu do máy bị trục trặc. Theo cơ quan này, các cử tri đã được phát phiếu bầu bằng giấy.

Cuộc bỏ phiếu ở bang Georgia cho 2 ghế vào Thượng viện sẽ quyết định đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện của Quốc hội Mỹ. Hiện đảng Dân chủ vẫn kiểm soát Hạ viện và nếu ông Biden được vào Nhà trắng, một chiến thắng của đảng Dân chủ tại bang Georgia có thể khiến đảng này kiểm soát cả cơ quan lập pháp và hành pháp Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 2011.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm