rssheader

23/06/2021

TT Trump ký lệnh hạn chế mua máy bay không người lái từ 4 quốc gia nào?

Hải Yến - 19/01/2021, 20:36 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Theo cơ quan báo chí của Nhà Trắng, hệ thống máy bay không người lái được sử dụng để hỗ trợ việc thực thi pháp luật và hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ thiên tai.

Tuy nhiên, theo sắc lệnh mới, việc phụ thuộc vào các hệ thống máy bay không người lái và các linh kiện do đối thủ của Mỹ sản xuất sẽ đe dọa an ninh quốc gia và kinh tế của nước này. Các hoạt động của chính phủ Mỹ liên quan hệ thống máy bay không người lái đòi hỏi việc truy cập, thu thập và duy trì dữ liệu, có thể tiết lộ thông tin nhạy cảm.

Do đó, chính sách của Mỹ sẽ ngăn chặn việc việc dùng tiền thuế của người dân để mua hệ thống máy bay không người lái chứa rủi ro không thể chấp nhận được và được sản xuất hay chứa phần mềm, linh kiện do các đối thủ nước ngoài sản xuất và khuyến khích sử dụng hệ thống sản xuất trong nước.

Cũng theo sắc lệnh mới của TT Donald Trump các nước mà Washington cho là "đối thủ” để hạn chế mua máy bay không người lái gồm Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên; hoặc theo xác định của Bộ trưởng Thương mại, bất kỳ quốc gia nào khác, khu vực nước ngoài hoặc tổ chức phi chính phủ nước ngoài tham gia vào các khuôn mẫu dài hạn hoặc các trường hợp hành vi nghiêm trọng, gây bất lợi đáng kể cho an ninh quốc gia hoặc kinh tế Mỹ.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm