rssheader

06/03/2021

TT Trump kêu gọi công nhận Golan thuộc lãnh thổ Israel, điện Kremlin lên tiếng

Hải Yến - 22/03/2019, 10:18 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump kêu gọi Mỹ công nhận cao nguyên Golan là của Israel TT Mỹ Donald Trump kêu gọi Mỹ công nhận cao nguyên Golan là của Israel

“Sau 52 năm, đã đến lúc Mỹ công nhận đầy đủ chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan vốn là điều chiến lược thiết yếu và có tầm quan trọng an ninh cho Israel và sự ổn định trong khu vực” – TT Trump nói.

Bình luận của TT Trump được đưa ra một tuần sau khi thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham cùng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có chuyến thăm tới khu vực cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Ông Graham nói rằng ông sẽ thúc giục quốc hội Mỹ thông qua một dự luật công nhận cao nguyên Golan thuộc chủ quyền của Israel.

Mặc dù TT Trump đưa ra bình luận trên nhưng Liên hợp quốc vẫn coi cao nguyên Golan là vùng “chiếm đóng” của Israel đồng thời công nhận nơi đây thuộc lãnh thổ Syria.

Trước bình luận của TT Trump, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng đăng dòng Tweet: “Vào thời điểm Iran tìm cách sử dụng Syria làm cơ sở để phá hủy Israel, TT Donald Trump đã mạnh mẽ công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan! Xin cám ơn TT Trump!”.

Trong khi đó, điện Kremlin của Nga đã lên tiếng phản đối bất kỳ sự thay đổi đơn phương nào đối với tình trạng của cao nguyên Golan mà không được sự cho phép của Liên hợp quốc.

Theo AMN/Fox news
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm