TT Trump tuyên bố IS sẽ bị xóa sổ hoàn toàn “trong đêm nay”

GD&TĐ - Hôm qua (20/3), TT Mỹ Donald Trump khẳng định 400 binh lính Mỹ sẽ ở lại Syria trong một khoảng thời gian không xác định, đồng thời ông cam kết khủng bố IS sẽ bị đánh bại hoàn toàn trong “đêm nay”.
TT Mỹ Donald Trump đưa ra tấm bản đồ về sự thất bại của IS
TT Mỹ Donald Trump đưa ra tấm bản đồ về sự thất bại của IS

Ông Trump dường như đã chuẩn bị kỹ trước khi đưa ra tiết lộ trên với phóng viên khi ông cầm tấm bản đồ trên tay về “sự thất bại của IS”. Hình ảnh đưa thông tin trước/sau cho thấy nhóm khủng bố IS đã từng kiểm soát Syria ra sao vào ngày ông đắc cử năm 2016 và sau đó chúng bị mất lãnh thổ như thế nào.

“Khi tôi lên nắm quyền, đây là một mớ hỗn độn” – ông Trump nói và chỉ và bản đồ. Giờ đây “không còn màu đỏ nữa. Thực tế, vẫn còn một chấm nhỏ và nó sẽ biến mất trong đêm nay”.

Tổng thống Mỹ đang đề cập tới khu vực Baghouz ở phía đông Syria, nơi hàng trăm khủng bố IS và gia đình chúng đang ẩn náu trong một trại nhỏ nằm dưới sự bao vây của chiến binh người Kurd do Mỹ hậu thuẫn. Hãng tin RT nói rằng TT Trump không đề cập tới hoạt động của quân đội Syria, Nga và các đồng minh khác trong quá trình làm suy giảm nhóm khủng bố này xuống còn tình trạng suy thoái như hiện nay.

Ông Trump cũng khẳng định quyết định để lại 400 lính Mỹ ở Syria, trong đó 200 lính ở phía bắc và 200 lính ở khu vực Al-Tanf nằm trên biên giới Jordan. Lính Mỹ đã đóng quân tại các nơi ở Syria trong nhiều năm vì cho cần phải chống lại IS.

Theo RT
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.