TT Trump tuyên bố IS sẽ bị xóa sổ hoàn toàn “trong đêm nay”

GD&TĐ - Hôm qua (20/3), TT Mỹ Donald Trump khẳng định 400 binh lính Mỹ sẽ ở lại Syria trong một khoảng thời gian không xác định, đồng thời ông cam kết khủng bố IS sẽ bị đánh bại hoàn toàn trong “đêm nay”.

TT Mỹ Donald Trump đưa ra tấm bản đồ về sự thất bại của IS
TT Mỹ Donald Trump đưa ra tấm bản đồ về sự thất bại của IS

Ông Trump dường như đã chuẩn bị kỹ trước khi đưa ra tiết lộ trên với phóng viên khi ông cầm tấm bản đồ trên tay về “sự thất bại của IS”. Hình ảnh đưa thông tin trước/sau cho thấy nhóm khủng bố IS đã từng kiểm soát Syria ra sao vào ngày ông đắc cử năm 2016 và sau đó chúng bị mất lãnh thổ như thế nào.

“Khi tôi lên nắm quyền, đây là một mớ hỗn độn” – ông Trump nói và chỉ và bản đồ. Giờ đây “không còn màu đỏ nữa. Thực tế, vẫn còn một chấm nhỏ và nó sẽ biến mất trong đêm nay”.

Tổng thống Mỹ đang đề cập tới khu vực Baghouz ở phía đông Syria, nơi hàng trăm khủng bố IS và gia đình chúng đang ẩn náu trong một trại nhỏ nằm dưới sự bao vây của chiến binh người Kurd do Mỹ hậu thuẫn. Hãng tin RT nói rằng TT Trump không đề cập tới hoạt động của quân đội Syria, Nga và các đồng minh khác trong quá trình làm suy giảm nhóm khủng bố này xuống còn tình trạng suy thoái như hiện nay.

Ông Trump cũng khẳng định quyết định để lại 400 lính Mỹ ở Syria, trong đó 200 lính ở phía bắc và 200 lính ở khu vực Al-Tanf nằm trên biên giới Jordan. Lính Mỹ đã đóng quân tại các nơi ở Syria trong nhiều năm vì cho cần phải chống lại IS.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ