rssheader

23/04/2021

TT Donald Trump phản pháo truyền thông tung tin về việc áp đặt thiết quân luật

Hải Yến - 21/12/2020, 08:57 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Ông Trump cũng “giáng một đòn mạnh” vào một cựu cố vấn an ninh quốc gia của mình là John Bolton - người gần đây cáo buộc rằng ông đang cân nhắc dùng thiết quân luật và quân đội Mỹ để “tiến hành lại” cuộc bầu cử. Ông Bolton trước đó cho biết ông không nghi ngờ gì về việc TT Trump đã tham gia vào các cuộc thảo luận này và gọi đây là “một ngày khác tại phòng Bầu dục”.

Ông Trump tuyên bố rằng Bolton là “một trong những người ngu ngốc nhất ở Washington” khi nhắc lại những tuyên bố của Bolton về việc Nhà trắng có kế hoạch đi đến một “giải pháp Libya” trong các cuộc đàm phán với Triều Tiên - điều mà TT Trump tuyên bố là chịu trách nhiệm trong việc phá vỡ các cuộc đàm phán tiềm năng với Bình Nhưỡng.

Lời chỉ trích của ông Trump về các báo cáo truyền thông xuất hiện sau tuyên bố của hãng tin Axios dựa trên lời kể của các quan chức giấu tên nói rằng một số nhân vật trung thành của Nhà trắng lo ngại TT Trump cố gắng lợi dụng quyền hạn để lật ngược cuộc bầu cử. Theo giới truyền thông, nỗi sợ hãi đó có liên quan đến việc Trump liên lạc rộng rãi với những người mà các nguồn tin truyền thông gọi là “kẻ có âm mưu” ủng hộ các cáo buộc gian lận cử tri.

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Newsmax, một cựu cố vấn khác của TT Trump là tướng Michael Flynn cho rằng đương kim tổng thống Mỹ nên áp đặt thiết quân luật ở 6 bang và sử dụng quân đội để tổ chức một cuộc bầu cử.

Trong suốt lịch sử Mỹ, thiết quân luật đã được áp dụng nhiều lần, tuy nhiên, ông Flynn không nhắc tới việc Mỹ chưa bao giờ dùng thiết quân luật để lật ngược một cuộc bầu cử.

 

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm