rssheader

29/10/2020

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố về chiến dịch quân sự mới ở Syria

Phương Võ - 09/08/2019, 20:27 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ông Mevlut Cavusoglu cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cáo buộc ngày càng quay lưng với phương Tây một cách vô căn cứ. Những lời buộc tội này đã xuất hiện khi Ankara tiến hành các hoạt động quân sự chống lại các nhóm vũ trang người Kurd ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

“Thổ Nhĩ Kỳ chưa bao giờ tìm cách trốn tránh thảo luận về bất kỳ vấn đề nào, kể cả những vấn đề nhức nhối nhất”, ông Cavusoglu nói.

Một trong những vấn đề như vậy trong các cuộc đàm phán Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ là tình hình ở Syria. Ông Cavusoglu cho rằng các cuộc đàm phán với Mỹ là một khởi đầu tốt cho việc thiết lập các khu vực an ninh tại Syria.

Cách đây không lâu, bộ chỉ huy Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố về một chiến dịch quân sự mới tại bờ đông Euphrates, Syria. Ankara cho biết họ không thể làm gì khi "các chiến binh đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ".

Nhiều nhóm vũ trang của các chiến binh Thổ Nhĩ Kỳ được Mỹ hỗ trợ. Ngay khi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra kế hoạch về việc tiến hành một chiến dịch quân sự mới ở Syria, Mỹ đã ngay lập tức tuyên bố cần phải đàm phán. Tình hình cũng trở nên phức tạp hơn khi vùng lãnh thổ phía đông Euphrates được Mỹ coi là “vùng ảnh hưởng” của họ.

Kết quả cụ thể của các cuộc đàm phán về tình hình ở Syria giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ tại Ankara hiện vẫn chưa được công bố.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm