rssheader

29/11/2020

Tàu khu trục tàng hình USS Zumwalt phóng tên lửa lần đầu tiên

Ngô Chuyên - 22/10/2020, 15:55 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tàu Zumwalt đã phóng tên lửa phòng không Standard Missile 2 (SM-2) tại vùng biển Point Mugu, California vào ngày 13/10. Zumwalt là tàu khu trục lớn nhất thế giới nhưng cho đến đầu năm nay vẫn chưa có hệ thống chiến đấu hoàn chỉnh.

Đại úy Matt Schroeder - giám đốc chương trình USS Zumwalt cho biết: “Cuộc thử nghiệm thành công hôm nay không chỉ chứng tỏ khả năng phóng tên lửa và tự vệ của tàu mà còn là một bước tiến quan trọng đối với việc thử nghiệm và vận hành hệ thống chiến đấu tiên tiến hơn cho tàu chiến cải tiến kỹ thuật nhất của Hải quân Mỹ”.

Thay vì kế hoạch đóng hơn 30 tàu khu trục tàng hình trước đây, hiện tại, Hải quân Mỹ có 3 tàu thuộc lớp Zumwalt: USS Zumwalt, USS Michael Monsoor và USS Lyndon B. Johnson.

Tên lửa SM-2 được cho là một trong những vũ khí chính của tàu Zumwalt, có nghĩa là tàu sẽ thực hiện vai trò tiêu diệt tên lửa điển hình giống như các tàu lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ. Tuy nhiên, nó cũng sẽ mang theo các vũ khí nhỏ hơn khác như tên lửa phòng không RIM-162 Evolved Sea Sparrow. Cuối cùng, Zumwalt cũng sẽ được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk và các vũ khí tấn công tầm xa khác.

Hải quân Mỹ gần đây đang xem xét thay thế một trong hai radar được lên kế hoạch ban đầu cho Zumwalt vốn có khả năng tìm kiếm tầm xa cực kỳ hiệu quả nhưng bị cắt giảm do ngân sách.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm