rssheader

23/10/2020

Tàu chiến Nga tập trận chống ngầm gần bờ biển Syria

Hải Yến - 17/11/2018, 11:03 GMT+07 | Thế giới
Tàu chiến Nga tham gia tập trận trên Địa Trung Hải Tàu chiến Nga tham gia tập trận trên Địa Trung Hải

Thủy thủ của các tàu khu trục Nga đã hoàn thành nhiệm vụ của mình với vai trò là một phần của lực lượng đặc nhiệm Địa Trung Hải của Hải quân Nga.

“Cuộc tập trận được diễn ra để thực hành tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm, tìm kiếm, cứu hộ và cung cấp hỗ trợ y tế cho những người bị nạn trên biển” – văn phòng báo chí nói trong một tuyên bố.

Cuộc tập trận trên có sự tham gia của các máy bay trực thăng Kamov Ka-27PL và Ka-27PS, chúng đã thực hiện khoảng 30 lần cất cánh và hạ cánh trên boong tàu khu trục.

Admiral Makarov và Admiral Essen là những tàu chiến thuộc loạt tàu của Dự án tàu khu trục 1135R/M. Những tàu khu trục (tàu bảo vệ) đa năng này được phân công tiêu diệt các mục tiêu trên mặt biển, tàu ngầm và cơ sở hạ tầng trên mặt đất của địch, đồng thời tiến hành tuần tra và bảo vệ thông tin liên lạc trên biển.

Các tàu khu trục trên được trang bị 8 bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt biển, ven biển và dưới nước ở khoảng cách lên tới 2.600km. Những tàu chiến của Dự án trên cũng được trang bị các hệ thống pháo và tên lửa Shtil-1, Palash và AK-360M; súng pháo phổ dụng 100mm A-190; ống phóng ngư lôi và các bệ phóng rocket RBU-6000.

Ngoài ra, những con tàu trên còn có khu vực cất cánh, hạ cánh và đường băng cho trực thăng chiến đấu chống ngầm (Ka-27 hoặc Ka-31).

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm