rssheader

22/09/2021

Tài khoản Youtube của cựu TT Donald Trump bị đình chỉ vô thời hạn

Hải Yến - 27/01/2021, 21:42 GMT+07 | Thế giới
Tài khoản của ông Trump sẽ vẫn trực tuyến nhưng cựu Tổng thống sẽ không thể đăng video mới. Tài khoản của ông Trump sẽ vẫn trực tuyến nhưng cựu Tổng thống sẽ không thể đăng video mới.

“Do lo ngại về khả năng bạo lực đang diễn ra, kênh Donald J Trump sẽ vẫn bị tạm dừng” - Người phát ngôn của YouTube cho biết: “Các nhóm của chúng tôi luôn cảnh giác và theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến mới”.

Ngày 12/1, sau cuộc hỗn loạn tại Điện Capitol ở Washington, Youtube thông báo tạm ngưng tài khoản của ông Trump vô thời hạn. Sau khi xem xét lại vấn đề, họ quyết định giữ nguyên trạng thái tạm ngưng đó – hãng tin CNet đưa tin.

Theo lệnh tạm ngưng, tài khoản của ông Trump sẽ vẫn trực tuyến nhưng cựu Tổng thống sẽ không thể đăng video mới. Một phát ngôn viên của YouTube nói rằng các bình luận dưới những video đang tồn tại sẽ vẫn bị vô hiệu hóa. Công ty không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về thời điểm dỡ bỏ đình chỉ.

Youtube là một trong số các nền tảng công nghệ lớn đã hành động chống lại ông Trump vào đầu tháng 1 với lý do các thông điệp của ông có thể kích động bạo lực.

Ngày 8/1, Twitter đã cấm vĩnh viễn ông Trump khỏi các nền tảng của mình. Bên cạnh đó Facebook và Instagram vẫn đình chỉ tài khoản của cựu TT Mỹ trong khi chờ quyết định từ Ban Giám sát của nền tảng.

Hội đồng quản trị bao gồm 30 quan chức từ khắp nơi trên thế giới, những người làm việc như “tòa án tối cao” của Facebook, được cho là sẽ có tiếng nói cuối cùng khách quan hơn về các quyết định kiểm duyệt của mạng xã hội này. Hiện vẫn chưa có thông báo khi nào hội đồng sẽ xử lý vấn đề trên. Sự chậm trễ này cũng đang hứng chịu những chỉ trích.

Theo Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm