Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo úp mở khả năng tranh cử tổng thống năm 2024

GD&TĐ - Theo hãng tin Axos, Ngoại trưởng Mỹ thứ 70 Mike Pompeo sẽ làm việc tại Washington DC cho Viện Hudson. Như vậy ông sẽ tiếp tục tham gia vào chính trị và được cho là có ý định tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

“Tôi rất vui khi được gia nhập Viện Hudson và mong muốn được đóng góp vào sứ mệnh của Viện là thúc đẩy vai trò lãnh đạo của Mỹ và sự tham gia vào toàn cầu” – cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo nói trong một tuyên bố.

Viện Hudson chủ yếu chuyên nghiên cứu chính sách quốc phòng, bao gồm mối quan hệ với Nga, và được coi là một tổ chức có tư tưởng bảo thủ. Trong số các cộng tác viên của Viện có quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia Tim Morrison và chiến lược gia của đảng Cộng hòa Jon Lerner – người từng cố vấn cho bà đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley và cựu Phó TT Mike Pence.

“Thành tích mẫu mực của Ngoại trưởng Pompeo về dịch vụ công và cam kết của ông ấy đối với các giá trị làm nền tảng cho sứ mệnh của chúng tôi khiến việc này trở thành cơ hội hợp tác thú vị” – Chủ tịch Hội đồng quản trị Sarah May Stern của Hudson cho biết.

Vào ngày 21/1, ngay sau khi kết thúc nhiệm kỳ, cựu Ngoại trưởng Pompeo đã đăng một dòng tweet bí ẩn “1.384 ngày” làm dấy lên suy đoán về kế hoạch tranh cử tổng thống Mỹ tiếp theo vì con số này thể hiện số ngày còn lại cho đến cuộc đua giành chức tổng thống tháng 11 năm 2024.

Theo Sputnik
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.