rssheader

21/10/2020

Sự thật kinh hoàng về vụ giết người ở Santa Rosa

Nano - 20/04/2019, 19:15 GMT+07 | Thế giới
Sự thật kinh hoàng về vụ giết người ở Santa Rosa

Kẻ tình nghi đầu tiên

Các quan chức của hạt Sonoma đã nhanh chóng thẩm vấn cả hai đối tượng. Cuộc thẩm vấn 2 kẻ tình nghi này không mang lại manh mối gì liên quan đến vụ án.

Gần bốn năm sau, khi Fredric Manalli chết trong một vụ tai nạn xe hơi trên Quốc lộ 12 vào tháng 8/1976, các nhà điều tra mới có những manh mối đầu tiên. Vào thời điểm Allen bị giết, Manalli, một cựu binh gốc Illinois, là thầy giáo dạy Văn học tại Trường Santa Rosa Junior College.

Sau cái chết của Manalli, cảnh sát đã phát hiện ra một số bức chân dung Allen do Manalli vẽ. Allen từng là sinh viên của Manalli. Theo Robert Graysmith, tác giả cuốn sách Zodiac Unmasked, Manalli sở hữu những món đồ khá kỳ quái, bao gồm những bức ảnh của anh ta trong trang phục Freda, một lọn tóc trong ví, và những lá thư nêu rõ sở thích về nô lệ tình dục và phụ nữ có bộ ngực “hoành tráng”.

Ngoài bằng chứng này, không có gì để gắn Manalli vào bất kỳ vụ giết người nào ở Santa Rosa.

Vụ án Lori Lee Kursa và Carolyn Davis

Nữ sinh cấp hai Lori Lee Kursa được mẹ báo mất tích vào ngày 20/11/1972. Thoạt đầu, mọi người đều cho rằng, Kursa đã cố tình trốn khỏi gia đình. Cô được nhìn thấy lần cuối cùng với những người bạn ở Santa Rosa vào ngày mất tích.

Chưa đầy một tháng sau, vào ngày 14/12, cơ thể khỏa thân bị đóng băng một phần của Kursa đã được một cặp vợ chồng đi bộ dọc theo đường Calistoga tìm thấy.

Kết quả pháp y cho thấy, Kursa đã chết từ một đến hai tuần, và rằng kẻ thủ ác đã ném xác cô xuống khe núi ngoài đường Calistoga. Người ta không bao giờ xác định được rằng liệu chấn thương làm trật khớp đốt sống lưng Kursa đã xảy ra trước hay sau khi cô chết. Cơ thể Kursa dường như không có dấu hiệu tấn công tình dục.

Các nhân chứng tuyên bố đã nhìn thấy Kursa ở Santa Rosa. Họ cho biết cô đã bị ném vào một chiếc xe tải trên Parkhurst Drive bởi hai người đàn ông không rõ danh tính.

Các báo cáo cũng nói rằng, chiếc xe bị hư hỏng ở một bên và lái xe là một người đàn ông da trắng có kiểu tóc giống người Afro.

Một nạn nhân khác là Carolyn Davis, 14 tuổi, cư dân của quận Shasta (California), đã bỏ trốn sau khi bị bà ngoại bỏ rơi tại bưu điện ở Garberville. Cô được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 15/7/1973.

Vào thời điểm đó, các nhân chứng nhìn thấy Davis vẫy xe quá giang về phía Nam trên Quốc lộ 101. Đến ngày 31/7, xác của cô được tìm thấy. Giống như những nạn nhân khác, cô đã bị ném xuống một khe núi hoang vắng. Đáng chú ý hơn, nơi thi thể Davis bị bỏ lại gần với khu vực tìm thấy thi thể của Maureen Sterling và Yvonne Weber.

Davis đã chết vì dùng quá liều strychnine, trong khoảng 10 - 14 ngày trước khi thi thể cô được tìm thấy. Không có bằng chứng cho thấy cô có bị hãm hiếp hay không.

(Còn tiếp)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm