rssheader

25/06/2021

Gần 70 người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở trường học tại Afghanistan

Hải Yến - 10/05/2021, 10:10 GMT+07 | Thế giới
Tang lễ nạn nhân của vụ nổ tại trường học ở Afghanistan. Tang lễ nạn nhân của vụ nổ tại trường học ở Afghanistan.

Hôm qua (9/5), số người chết vì cuộc tấn công kinh hoàng vào trường học đã lên tới 68 người trong khi số người bị thương là 165 người – theo nhà chức trách. Các cơ quan chức năng đang rất vất vả để xác nhận danh tính nạn nhân, trong khi một số gia đình đang tìm kiếm những đứa con mất tích.

Vụ nổ bom xe làm rung chuyển trường trung học Sayed-ul-Shuhada nằm ở phía tây thủ đô vào ngày 8/5 khi các nữ sinh tan học. Sau một vụ nổ lớn là ít nhất 2 vụ nổ nhỏ nhắm vào những đứa trẻ đang chạy trốn cũng như những người lao vào giúp những người bị thương.

Một quan chức Afghanistan giấu tên nói với Reuters: “Vụ nổ đầu tiên rất mạnh và xảy ra gần với bọn trẻ đến nỗi không thể tìm thấy một số em trong đó”.

Các quan chức Afghanistan, bao gồm Tổng thống Ashraf Ghani, nhanh chóng đổ lỗi cho lực lượng Taliban về vụ tấn công. Tuy nhiên, nhóm chiến binh này phủ nhận mọi liên quan cho rằng nhóm khủng bố IS đứng sau vụ tấn công trên.

Tuy nhiên, chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm.

Trong những tuần gần đây, tình hình bạo lực gia tăng ở Afghanistan, bao gồm các vụ tấn công khủng bố, các cuộc giao tranh ngày càng khốc liệt giữa các tay súng Taliban và lực lượng chính phủ.

Bạo lực diễn ra sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden về kế hoạch rút quân Mỹ khỏi Afghanistan vào ngày 11/9 tới sau 2 thập kỷ tham gia vào cuộc xung đột chưa có hồi kết. Taliban đã chỉ trích thời hạn được sửa đổi này khiến Washington phải tuân theo thời hạn rút quân ngày 1/5 đã được thống nhất dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm